Én vàng học đường 2018

Liêu Hà Trinh hỏi khó 3 giám khảo "Én Vàng học đường" để bảo vệ thí sinh

Với thử thách dẫn cặp và giới thiệu ca khúc, sáu thí sinh tuần này có cách thể hiện đa dạng và hấp dẫn hơn so với tuần trước. Là người sắc sảo và khiến thí sinh “sợ” nhất nhưng trước sự khó tính của 3 giám khảo, Liêu Hà Trinh lại có ý kiến trái ngược...

Cặp thí sinh Mộng Như và Thùy Duyên lựa chọn hình thức talkshow kết hợp ca nhạc. Cả hai vào vai 2 MC của talkshow "Người truyền cảm hứng", với khách mời là cô nữ sinh Mai Hải Yến 15 tuổi. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hải Yến đã nỗ lực đạt nhiều thành tích ấn tượng. Phần thi của Mộng Như và Thùy Duyên khép lại với ca khúc Mẹ yêu do ca sĩ Đào Tín và ban nhạc Gigi’s thể hiện. Tuy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu tiên dẫn chương trình talkshow nhưng Mộng Như và Thùy Duyên đã khá thông minh trong việc chọn cách thức thể hiện cũng như nội dung câu chuyện để dẫn vào ca khúc. Tiết mục của hai bạn trẻ còn được sự ủng hộ và bảo vệ của giám khảo Liêu Hà Trinh, người nổi tiếng khó tính.

Thùy Duyên và Mộng Như cùng khách mời Hải Yến

Cặp thí sinh Băng Đăng và Thảo Vy chọn hình thức gameshow về ca nhạc để thể hiện chủ đề của chương trình. Cả hai vào vai 2 MC năng động, tươi trẻ của gameshow "Nhạc bí ẩn", trong đó nhiệm vụ của người chơi là đoán tên ca khúc bí ẩn của chương trình thông qua những gợi ý mà 2 MC lần lượt đưa ra. Cả hai mời 4 giám khảo làm người chơi trong gameshow. Kết quả của phần gameshow, cả 4 giám khảo đều không đoán ra tên bài hát là Trống vắng - một ca khúc “hit” của ca sĩ Phương Thanh. Ca khúc này được ca sĩ Trà Phan thể hiện trong chương trình. 

Băng Đăng và Thảo Vy sôi động trong gameshow âm nhạc

Cặp thí sinh cá tính Hoàng Ân và Hương Giang “lột xác” với phong cách dễ thương, nhí nhảnh trong vai 2 MC của chương trình Cánh cửa thần kỳ, nơi các khách mời được trải nghiệm thử thách đi đến quá khứ hoặc tương lai. Mục đích mà cả hai đưa ra chương trình này là để nói lên những cảm xúc trong trẻo của tuổi thơ, của những ngày đầu tiên đi học, của những sự ngây ngô đáng yêu... để rồi dẫn vào 2 ca khúc Ngày đầu tiên đi họcBụi phấn được Trà Phan, Phạm Chí Thành và ban nhạc Gigi’s thể hiện. 

Hoàng Ân và Hương Giang

Kết quả của đêm thi thứ 8, Băng Đăng dẫn đầu chương trình với 36,75 điểm, kế đến là Hương Giang 36 điểm, Mộng Như và Thùy Duyên cùng đạt 35,75 điểm, Hoàng Ân và Thảo Vy 35,5 điểm. Đây là vòng thi không có loại, số điểm sẽ được cộng dồn cho vòng đối đầu của chương trình phát sóng vào thứ Sáu tuần sau, ngày 26/10 trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh (Ảnh: Khang Media)