Lãnh đạo TP.HCM viếng tang trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu

THANH TÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/2/2024, 20:13

(HTV) - Chiều ngày 13/02, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Viện chủ chùa Phật Học Xá Lợi.

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ làm trưởng đoàn.

Tại buổi viếng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cùng các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu. Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đã ghi sổ tang bày tỏ sự thương tiếc. Lãnh đạo TP.HCM kính trân trọng công lao đóng góp của Trưởng lão Hòa thượng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu viên tịch vào lúc 22 giờ 30 phút ngày Mùng 3 Tết Giáp Thìn, tại chùa Phật Học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM), đại thọ 104 tuổi. Ngài xuất gia năm 7 tuổi tại chùa Kiểng Phước, thọ giới Sa Di năm 1937 và thọ giới Tỳ Kheo năm 1941 tại chùa Bửu Sơn (tỉnh Bến Tre). Ngài được Hội Phật học Nam Việt cung thỉnh trụ trì chùa Phật Học Xá Lợi, sau đó tham gia nhiều công tác Phật sự của GHPGVN và các địa phương. Tháng 01/2021, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh giới thiệu, ngài được Giáo hội suy tôn lên ngôi vị Phó Pháp chủ GHPGVN.

Sự ra đi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu là một tổn thất lớn cho Phật giáo Việt Nam. Ngài đã dành cả cuộc đời cho Phật pháp và sự nghiệp hoằng dương đạo pháp, góp phần vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam.

Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu được tổ chức trọng thể theo nghi thức Phật giáo. Đồng bào Phật tử và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đã đến viếng, bày tỏ lòng thành kính và tri ân đối với những đóng góp to lớn của Trưởng lão Hòa thượng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.