Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

QUỲNH TRÂM - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/2/2024, 19:49

(HTV) - Tại Chùa Quốc Ân Khải Tường, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Toàn cảnh  Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ với Hòa thượng những thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của TP.HCM, đặc biệt là công tác chăm lo Tết cho người dân nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động trên địa bàn để ai cũng có Tết. Và trong nguồn lực chăm lo đó, có sự đóng góp cả về vật chất và tinh thần của các vị chức sắc chức việc, công đồng bà con Phật tử trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải kính chúc Hòa thượng luôn mạnh khỏe, an lạc và luôn nguyện cầu cho người dân TP.HCM và đất nước nói chung được bình an, ấm no và hạnh phúc.

 Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trong niềm hoan hỉ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo TP.HCM, sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố, qua đó đã góp phần làm nên thành công của nhiều hoạt động Phật sự. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cũng mong muốn lãnh đạo và chính quyền TP.HCM sẽ tạo điều kiện và phối hợp tốt để Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản liên hiệp quốc lần thứ 4, dự kiến sẽ được tổ chức vào những ngày đầu tháng 05/2025.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.