Lãnh đạo EVNHCMC thăm, chúc tết các lực lượng trực giao thừa và mùng 1 Tết

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/2/2024, 15:49

(HTV) - Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết Nguyên đán 2024.

Tối 09/02 (30 Tết), đại diện Ban lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đến thăm, chúc Tết lực lượng trực vận hành hệ thống điện và trực tại các điểm tổ chức đón giao thừa tại địa bàn các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Lãnh đạo EVNHCMC thăm và tặng quà ca trực tối giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM

Đến thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực TP.HCM, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP.HCM biểu dương những nỗ lực của anh chị em và đề nghị các ca trực luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện thật tốt các phương án đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục, hiệu quả, phục vụ các hoạt động lễ hội, vui chơi đón Tết trên địa bàn Thành phố, góp phần để người dân, khách hàng vui Tết an lành.

Lãnh đạo EVNHCMC thăm và tặng quà ca trực tối giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 tại Công ty Điện lực Sài Gòn

Để đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Tết Nguyên đán, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã đã chỉ đạo các Công ty Điện lực, Công ty Lưới Điện Cao thế thực hiện công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang cây xanh. Từ đó đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày Tết.

Ca trực Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC tối Giao thừa Giáp Thìn 2024

Ngay sau đó, các đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã xây dựng và lập phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ người dân vui xuân, đón Tết và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn TP.HCM. Các đơn vị cũng đã tổ chức diễn tập các phương án đảm bảo cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức lễ, hội, những nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày này. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. 

EVNHCMC đảm bảo trực sửa chữa, xử lý sự cố lưới điện 24/7

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương (Tổ dân phố, Công an Phường/Xã, UBND Quận/Huyện và TP. Thủ Đức) tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hàng lang tuyến dây; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội. Lưu ý phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo an toàn điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 

EVNHCMC cũng khuyến cáo người dân quan tâm, kiểm tra hệ thống điện trong nhà đảm bảo an toàn, kịp thời thay thế khi có hư hỏng, tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn phòng tránh cháy nổ. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp và chào xã giao ông Tim Watts - Đồng bộ trưởng Ngoại giao Australia.