Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tại Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

QUỐC MINH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 15:04

(HTV) - Trong sáng 18/4, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ công đức to lớn của Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, vị tướng có công đầu trong thiết lập hệ thống chính quyền ở vùng đất Nam Bộ. 

Dâng hương tại Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 - 1700) là một vị tướng, bậc công thần đời chúa Nguyễn Phúc Chu. Ông sinh quán ở Quảng Bình, là một vị tướng tài, là tấm gương sáng về tinh thần trung quân ái quốc, hết lòng vì nước vì dân, góp phần xác định chủ quyền, giữ vững lãnh thổ Việt Nam.

Ông là người có công đầu trong việc hoạch định cương giới xóm làng, xác lập hệ thống chính quyền ở vùng đất Nam Bộ. Ông cũng là người góp công mở nước về phía Nam, xây dựng nền móng cho Sài Gòn - Gia Định xưa, nay là TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.