BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 21

Làng bún Long Kiên - Giữ nghề truyền thống qua nhiều thế hệ

Trong tập 21 “Bách nghệ kỳ thú”, mời khán giả theo MC Hồng Phúc và diễn viên Zoe Như Quỳnh khám phá nét đặc sắc của làng bún Long Kiên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu!

Thành phố biển Vũng Tàu nổi tiếng có nhiều loại đặc sản như khô, nước mắm. Bên cạnh đó, nơi đây cũng tồn tại một làng nghề có truyền thống lâu đời chuyên sản xuất một loại bún ngon với công thức được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Đó là làng bún Long Kiên với hơn 50 năm phục vụ người dân và du khách. Nhờ sự tỉ mỉ và đôi tay khéo léo, những người thợ nơi đây đã làm nên một món đặc sản độc đáo và hấp dẫn. 

Nhiều người biết đến bún Long Kiên trắng mịn và có độ dai vừa đủ. Để chế biến ra sợi bún hoàn hảo không đơn giản, từ việc chọn loại gạo cũng rất quan trọng. Đó chính là bí quyết làm ra sợi bún ngon đặc biệt. Ngoài ra, nguồn nước trong làng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hương vị thơm ngon và độ dẻo của bún. 

Tháng 10/2013, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao bằng công nhận nghề truyền thống cho làng bún Long Kiên. Ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại nên quy trình sản xuất bún có nhiều thay đổi, vì vậy sản phẩm được làm ra nhiều và nhanh chóng hơn trước đây. Không chỉ tạo ra kinh tế nâng cao đời sống người dân, nghề làm bún Long Kiên còn góp phần bảo tồn nét văn hóa ẩm thực của Vũng Tàu. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang