Kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng của Nhà nước Cô-oét

MINH PHƯƠNG - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 13:45

(HTV) - Tổng Lãnh sự Cô-oét tại TP.HCM đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng của Nhà nước Cô-oét.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trân trọng tình cảm của Nhà nước và Nhân dân Cô-oét, những người bạn Trung Đông đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau khi thống nhất đất nước, Việt Nam luôn coi Cô-oét là một trong những đối tác quan trọng nhất tại Vùng Vịnh. Tình hữu nghị giữa hai nước còn là biểu tượng của thiện chí xây đắp tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai dân tộc. Trên nền tảng quan hệ tốt đẹp đó, quan hệ TP.HCM - Cô-oét thời gian qua luôn được Chính quyền Thành phố quan tâm thúc đẩy.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi lễ 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và Tổng Lãnh sự Cô-oét cắt bánh mừng Ngày Độc lập và Ngày Giải phóng Nhà nước Cô-oét 

Ngài Talal Alhazza - Tổng Lãnh sự Cô-oét vui mừng khi 48 năm qua quan hệ song phương Việt Nam và Cô-oét không ngừng được củng cố và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hợp tác kinh tế và thương mại tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa hai nước. Ngài Tổng lãnh sự đã gửi lời mời tất cả doanh nhân và công ty của Việt Nam tiếp tục tham gia đầu tư vào các dự án phát triển tại Cô-oét theo tầm nhìn phát triển Cô-oét tới năm 2035.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.