Chuyến xe âm nhạc - Tập 12

Kịch tính đêm chung kết với 4 đối thủ cân sức cân tài

Thanh Duy trở lại và ngồi ghế nóng trong đêm chung kết xếp hạng "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3; Cuộc tranh tài kịch tính của bốn ứng cử viên nặng kí nhất mùa 3; Quán quân "Chuyến xe âm nhạc" mùa 2 tái xuất đầy sôi động...

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông ở vòng bán kết

Trên đây là một vài trong nhiều những diễn biến nổi bật trong đêm chung kết xếp hạng "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3. Chương trình được phát sóng vào 20g45 chủ nhật (5/5) trên kênh HTV9. Trải qua 12 đêm thi, từ top 16, chương trình đã chọn được những đại diện sáng giá nhất. Theo thể lệ, lẽ ra chỉ có 3 đội có điểm số cao nhất lọt vào tranh tài trong đêm xếp hạng cuối cùng, nhưng bất ngờ đã xảy ra khi có hai đội thi đồng điểm ở vòng bán kết. Và theo đó, đêm chung kết tuần này sẽ diễn ra với cuộc đấu của bốn đối thủ cân sức cân tài. Mỗi đội sẽ chỉ có 12 phút để thể hiện bài thi năng khiếu của mình sao cho giám khảo và khán giả ấn tượng không chỉ phần âm nhạc mà còn thông điệp của bài dự thi. 

IUH của Đại học Công nghiệp TP.HCM luôn gây ấn tượng với phong cách táo bạo

Bốn đội thi xuất sắc nhất góp mặt trong đêm chung kết gồm: Clb âm nhạc IUH thuộc Đại học Công nghiệp TP.HCM; đội MOC thuộc Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM; đội TDTU thuộc Đại học Tôn Đức Thắng, đội CAP thuộc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Ở vòng thử thách bản lĩnh trong đêm chung kết, IUH sẽ mang lên sân khấu một không khí đầy hào hùng qua tiết mục "Hào khí dân tộc Việt"; CAP chọn cho mình một liên khúc "Giọt sương bay lên", "Trên đỉnh Phù Vân", "Sen hồng hư không"; trong khi đó, MOC trung thành với bản sắc của mình khi chọn thể hiện "Cô Đôi Thượng Ngàn" và "Sáng ngời sinh viên Việt Nam"; TDTU táo bạo với mashup "Ông kẹ" và "Không giờ". 

MOC của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ở vòng bán kết

Qua từng tập thi, khán giả chứng kiến sự trưởng thành và màu sắc của cả bốn đội. Là MOC với phong cách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đầy ám ảnh; CAP luôn tạo được kịch tính, bất ngờ với đa dạng cung bậc cảm xúc; TDTU bản lĩnh và chắc tay trong dàn dựng, đẩy người xem đến tận cùng của cảm xúc để rồi tìm cách tháo gỡ nó một cách nghệ thuật nhất; IUH ghi dấu ấn với hình ảnh chất lừ của ban nhạc sống, cách xử lý rất tốt các thể loại âm nhạc và tốt hơn cả là rock và EDM. Mỗi đội thi một phong cách, một màu sắc riêng. Và họ đã có những bài thi đáng nhớ trong đêm chung kết này. 

TDTU là đối thủ rất mạnh trong top 4 ứng cử viên ngôi vị quán quân mùa thi năm nay

Bên cạnh phần thi của các đội, khán giả "Chuyến xe âm nhạc" đêm chung kết còn được thưởng thức "Trái tim vàng son" qua sự thể hiện trở lại của Clb Hiuzik - quán quân của cuộc thi mùa trước, một đội chơi rất mạnh thuộc Đại học quốc tế Hồng Bàng. Ca sĩ - giám khảo Thanh Duy cũng hát tặng khán giả "Chuyến xe âm nhạc" một sáng tác của nhạc sĩ Bùi Công Nam, "Anh không theo đuổi em nữa", với phần múa phụ đạo của vũ đoàn Phương Việt. Kết quả chung cuộc, với phần biểu diễn đầy thuyết phục, TDTU của Đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ, trở thành quán quân "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3.
Thiên Bình