Cầu truyền hình "Ngàn hoa dâng Bác"

Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Cầu truyền hình "Ngàn hoa dâng Bác" kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc diễn ra lúc 19h30 ngày 3/6 tại 2 điểm cầu: Bến Nhà Rồng (TP. Hồ Chí Minh) và ATK Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên).

Các nghệ sĩ luyện tập tiết mục "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" trong buổi tổng duyệt tối 2/6 tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh

Cầu truyền hình do Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh và Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên thực hiện nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 5/6/2018), được truyền hình trực tiếp trên Kênh HTV9, Truyền hình Thái Nguyên và một số kênh của các Đài truyền hình trong cả nước. 

Đây là một chương trình chính luận - nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng. Thông qua nội dung trao đổi với các khách mời là các nhân chứng lịch sử, các video clip minh họa và các tiết mục nghệ thuật, chương trình tập trung khắc họa, làm nổi bật chủ đề: Tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong gần một thế kỷ qua, dẫn dắt dân tộc ta liên tiếp giành nhiều thắng lợi vẻ vang trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước. 

Việc tổ chức chương trình nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, ôn lại truyền thống thi đua yêu nước, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng kiến ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trên các lĩnh vực.

Thông qua chương trình, người xem được giao lưu với các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong từng giai đoạn, từng thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đan xen chương trình là các tiết mục văn nghệ với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhóm múa như: NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Trung Kiên, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 1, Hợp xướng Phương Việt,...

Cùng xem qua một vài hình ảnh về buổi tổng duyệt  chuẩn bị cho Cầu truyền hình "Ngàn hoa dâng Bác" tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh, tối 2/6.


Một tiết mục trong chương trình

Các bạn đoàn viên, thanh niên luyện tập tiết mục tham gia chương trình


Một tiết mục trong chương trình


Lực lượng Cựu chiến binh luyện tập tiết mục tham gia chương trình

Các nghệ sĩ tập luyện


Tiết mục của các em thiếu nhi


Các Biên tập viên trao đổi rút kinh nghiệm


Phỏng vấn nhân vật tham gia chương trình

Hoàng Dương - Ảnh: Kiều Anh Dũng