Không khí náo nhiệt tại Gala xiếc hữu nghị Việt - Lào

ĐÀO TRƯNG - VĨNH TIẾN - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/9/2023, 21:22

(HTV) - Gala xiếc Việt Nam - Lào lần thứ 1 năm 2023 phục vụ khán giả TP.HCM trong kỳ nghỉ lễ này tại nhà hát Hòa Bình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các khán giả, đặc biệt là những khán giả nhí.

Gala xiếc Việt Nam - Lào diễn liên tục 7 suất từ ngày 01 -  03/9 tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10). Chương trình do Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 30 nghệ sĩ xiếc trẻ tài năng. 


Suất diễn đầu tiên trong ngày của chương trình Gala xiếc hữu nghị Việt - Lào bắt đầu từ 10 giờ, nhưng từ 9 giờ sáng, các gia đình đã đưa con em đến sớm để có thể mua vé chọn những chỗ ngồi như mong muốn, đồng thời, có thời gian giao lưu và chụp ảnh cùng các nghệ sĩ.

Đông đảo khán giả đến từ sớm để giao lưu, chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sĩ 

Chương trình mang đến nhiều tiết mục mạo hiểm với kỹ thuật điêu luyện như: nhào lộn lưới bật trên không, đu dây và bay lượn trên cao, uốn dẻo tạo hình, các tiết mục xiếc thú,… Trong đó, tiết mục bật cầu nhào lộn trên không và nhào lộn trên sào do các tài năng xiếc trẻ của Lào thể hiện.

Không khí náo nhiệt tại Gala xiếc hữu nghị Việt - Lào

1 tiếng 30 phút với hơn 10 tiết mục đầu tư công phu, sáng tạo trong nghệ thuật sân khấu và trình diễn xiếc, các tiết mục của diễn viên 2 nước đều mang theo văn hóa và bản sắc quốc gia, đồng thời phô diễn được sức mạnh và kỹ thuật của 1 lớp diễn viên tuổi đời còn rất trẻ, lứa tuổi đẹp nhất của hành trình nghệ thuật xiếc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.