Không gian văn hoá Hồ Chí Minh mang nhiều ý nghĩa tại các khu nhà trọ

PHƯƠNG MAI - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/2/2024, 21:00

(HTV) - Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các khu nhà trọ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo điều kiện tiếp cận đến các giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đối với mọi tầng lớp lao động, Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã tạo nên một nguồn sống dồi dào, truyền cảm hứng đến các công nhân lao động đang thuê trọ. Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh luôn được lựa chọn đặt ở những nơi công cộng. Hiện nay, Không gian văn hóa Hồ chí Minh đã dần xuất hiện nhiều hơn tại các nhà trọ, nơi tập trung mọi tầng lớp lao động, đã góp phần xây dựng văn hóa và con người toàn diện, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, người lao động, từ đó tạo động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các khu nhà trọ 

Nhà trọ của bà Nguyễn Thị Thu Tuyết hiện có hơn 100 công nhân lao động đang thuê trọ. Đây là nhà trọ văn hóa đầu tiên thực hiện Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh phục vụ cho công nhân lao động trên địa bàn phường Linh Xuân. Để xây dựng được Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại khu nhà trọ của mình, bà Nguyễn Thị Thu Tuyết đã rất tâm huyết. Bởi bà cho rằng, cuộc sống dù có khó khăn, thiếu thốn về vật chất, thì văn hóa tinh thần vẫn không thể thiếu được. Đó là ý thức cộng đồng, là xây dựng lối sống đẹp, là nếp sống văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

Khu vực đọc sách tại Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xem tư liệu tại Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Chị Nguyễn Thị Diễm, công dân sinh sống tại nhà trọ phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, đã chia sẻ rằng việc làm tại công xưởng tốn rất nhiều thời gian khiến cho chị hiếm có thời gian đọc sách. Với Không gian văn hóa đọc - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại nhà trọ đang ở, chị đã rất vui vì tìm được cho mình những quyển sách ưng ý.

Trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và sự nỗ lực từ mỗi người dân sẽ góp phần giúp Không gian văn hóa Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở việc đọc vài quyển sách, hay trang trí vài hình ảnh về Bác, mà thấm nhuần vào trong cách sống, cách đối nhân xử thế của mỗi chúng ta. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.