Không gian văn hóa đặc sắc với Đêm hội Nguyên tiêu Quận 6

MINH TÒNG – MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/2/2024, 11:00

(HTV) - Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên thường diễn ra từ giữa đêm 14 đến hết ngày 15 tháng Giêng âm lịch, UBND Quận 6 đã tổ chức Đêm Hội Nguyên tiêu – Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đêm Hội Nguyên tiêu – Xuân Giáp Thìn năm 2024 là thời điểm thích hợp để mỗi gia đình cầu nguyện cho một năm mới bình an, hạnh phúc, nhiều tài lộc và may mắn.

Đêm Hội Nguyên tiêu – Xuân Giáp Thìn năm 2024 tổ chức rộn ràng tại Quận 6

Phát biểu tại đêm hội, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết, đây là sự kiện nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, giá trị tinh thần, tính nhân văn, tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào người Việt – đồng bào người Hoa với các dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn và du xuân của nhân dân; duy trì tổ chức hoạt động tín ngưỡng Lễ hội Nguyên tiêu để làm phong phú thêm đời sống văn hóa của nhân dân trên địa bàn Quận 6 - là quận đông đồng bào Hoa sinh sống, làm việc và học tập.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Đêm Hội Nguyên tiêu – Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đêm hội được tổ chức với quy mô lớn, với nhiều hoạt động đặc sắc như: triển lãm hình ảnh Lễ hội Nguyên tiêu qua các năm của Thành phố và Quận 6, tổ chức không gian Văn hóa Ẩm thực Việt – Hoa và các dân tộc, triển lãm gian hàng văn hóa đặc thù người Hoa, biểu diễn lân – sư – rồng, chương trình ca múa nhạc, viết chữ thư pháp đầu xuân, các trò chơi dân gian.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.