Quận 6 tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, lấy người dân làm chủ thể

PHƯƠNG MAI - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/4/2024, 18:00

(HTV) - Ngày 10/4, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 6, Khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 19.

"Cần phải liên thông lồng ghép, tích hợp nhiều văn bản của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước có liên quan để có mục tiêu thống nhất và đạt được kết quả toàn diện, nghiên cứu sâu sắc hơn phương thức hành động, từ đó mọi lĩnh vực mọi mặt đời sống xã hội đều được đảm bảo" là yêu cầu của Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Quận 6 vừa diễn ra.

Trong 3 tháng đầu năm, Quận 6 đã kết nạp 27/200 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt tỷ lệ 13.5% chỉ tiêu năm 2024. Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ thực hiện ước đạt gần 17 ngàn tỷ đồng, tăng 9,16% so với cùng kỳ năm 2023, tổng thu ngân sách Nhà nước là hơn 260 tỷ đồng. Các hoạt động kinh tế, chuyển đổi số, du lịch được đẩy mạnh, hình thành 3 cụm trung tâm thương mại đặc trưng Bình Tây - Bình Phú - Phú Lâm... Giải ngân vốn đầu tư công gần 160 triệu đồng, đạt 6.33% kế hoạch.

Bí thư Quận ủy Quận 6 Ma Xuân Việt phát biểu

Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận, thông tin về một số giải pháp thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, giải pháp nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn, Chương trình "Vòng tay yêu thương - kết nối tương lai" hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do covid được đến trường đúng tuổi...; thông tin về tiến độ thực hiện dự án Kênh Hàng Bàng giai đoạn 2; công tác phòng chống tham nhũng, công tác phát triển đảng viên và công tác quản lý đảng viên...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 6. Theo đó ông nhất trí với quan điểm và quyết tâm chính trị của Ban thường vụ quận ủy quận 6 trong việc: mọi nội dung triển khai nhiệm vụ chính trị của quận đều lấy người dân làm chủ thể để triển khai nhiệm vụ và mọi quyết sách của quận. Đó là Chỉ số, yêu cầu chính trị cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ của quận.

Năm 2024 là năm bản lề quan trọng, quận còn 9 công trình còn tồn đọng chưa thục hiện được, đó là các dự án nâng cấp mở rộng đường xá, nút giao thông, xây dựng, sửa chữa các cơ sở giáo dục... Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc đề nghị quận phải quyết tâm nỗ lực cao hơn giải quyết những khó khăn trong thẩm quyền và mạnh dạn kiến nghị lên các cấp cao hơn đối với những vướng mắc vượt thẩm quyền để sớm hoàn thành được các dự án đầu tư công có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của quận nói riêng và xây dựng bộ mặt của thành phố nói chung.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.