Quận 6 triển khai việc thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố

VĂN KHÁNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:46

(HTV) - Phường 10, Quận 6 (TP.HCM) đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của HĐND TP.HCM khóa 10 về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố Theo đó, sau khi sắp xếp, từ 5 khu phố hiện hữu, phường có 12 khu phố mới và không còn tổ dân phố.

Phường 10, Quận 6, có hơn 7.800 hộ gia đình với hơn 26.000 nhân khẩu. Sau khi triển khai Nghị quyết của HĐND TP.HCM, địa phương sớm ổn định tổ chức 12 khu phố mới đi vào nền nếp, ổn định để phát huy các hình thức hoạt động tự quản.

Thông qua việc thành lập, chia tách khu phố lần này, Phường 10 phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Phường cũng công bố và ra mắt nhân sự khu phố mới để thực hiện vừa đảm bảo đúng quy định pháp luật, gắn với kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở, đảm bảo quy mô tổ chức dưới phường đúng quy định của Trung ương, chỉ còn một cấp là khu phố.

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương tri ân những đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng các khu phố trước đây, nay có nhiều đồng chí tiếp tục giữ vai trò chủ chốt tại các khu phố mới, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.