Chuyến xe âm nhạc - Tập 9

Khởi tranh vòng bán kết đầy khắc nghiệt

Ba đội sẽ cùng tranh tài qua những thử thách khó của chương trình, trong một vòng đấu vô cùng khắc nghiệt khi loại trực tiếp 2 đội. Đội thi giành được điểm số cao nhất sẽ giành được chiếc vé tiến vào đêm chung kết xếp hạng.

Đại học Y dược TP.HCM ở vòng khởi động

Mở màn cho vòng bán kết là "Chuyến xe âm nhạc" tập 9. Đêm thi sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 6 (19/4) trên kênh HTV9. 

Vòng bán kết sẽ diễn ra trong 3 đêm, với sự tranh tài của 9 đội sáng giá nhất, được tuyển chọn từ 16 đội tuyển ở trên địa bàn TP.HCM. Đó là các đội thi của các trường: Đại học Y dược TP.HCM; Học viện Cán bộ TP.HCM; Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; Đại học Công nghệ thông tin; Đại học Công nghiệp; Đại học Nguyễn Tất Thành; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Hutech và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Các đội sẽ trải qua 2 thử thách cho vòng bán kế này. Một là thông qua hỗ trợ của khán giả, các đội sẽ có được ẩn số, từ đó trên cùng một tác phẩm âm nhạc, cả 3 đội sẽ phải thể hiện một tiết mục nghệ thuật thể hiện được bản lĩnh và cá tính của mình; một là các đội sẽ cử đại diện để bấm nút chọn đề bài theo từng chủ đề được Ban tổ chức chọn sẵn và thể hiện bài thi của mình. Điều đặc biệt ở thử thách này là sau khi biểu diễn, các đội sẽ phải thuyết trình bài thi của mình để cho thấy thông điệp của đội mình. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tuần này, ba đội đầu tiên sẽ bước vào vòng bán kết là: đội TM Blouse (Đại học Y dược TP.HCM); đội Sharp (Học viện Cán bộ TP.HCM); đội Cap (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông). Thông qua sự trợ giúp của khán giả, với các gợi ý: Nhạc cách mạng Việt Nam; Quảng Nam; Trầu cau; Con chim vàng của nền âm nhạc Việt Nam; Cuộc đời vẫn đẹp sao... ẩn số của tuần này sẽ được tiết lộ. Đó là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Theo đó, mỗi đội sẽ phải đưa ra tiết mục của riêng mình, trên cùng một chất liệu là nhạc phẩm "Những ánh sao đêm" của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. 

Học viện Cán bộ trở thành một trong 9 đội giành được vé vào bán kết

Trong phần còn lại của chương trình - Thông điệp âm nhạc, ba đội sẽ phải thể hiện bài thi của mình dưới cụm chủ đề "Hành động". Theo đó, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục: "Chạy" (Phạm Toàn Thắng) và "Sống như những đóa hoa" (Tạ Quang Thắng) của Học viện Cán bộ TP.HCM; Cô gái mở đường (Xuân Giao) và "Cho con được thay cha" (Yến Lê) của Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông; Hò kéo pháo (Hoàng Vân) và "Giai điệu tự hào" (Phạm Hồng Biển) của Đại học Y dược TP.HCM. Bên cạnh phần thi hứa hẹn nhiều hấp dẫn của các đội thi, "Chuyến xe âm nhạc" tập 9 còn có sự góp mặt của nam ca sĩ Hồ Trung Dũng. Anh sẽ hát tặng sân khấu âm nhạc dành cho sinh viên ca khúc khá nổi tiếng của Võ Thiện Thanh, "Từ khi em đến". 

Sau vòng loại trực tiếp đầy khắc nghiệt này, đội thi nào sẽ vượt qua những thử thách của chương trình, giành được điểm số cao nhất để mang về chiếc vé đầu tiên, góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng? Câu trả lời sẽ có trong "Chuyến xe âm nhạc" tập 9. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 6 tuần này (19/4) trên kênh HTV9. 
Thiên Bình