Khối thi đua 1 sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm

THÀNH NGUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/8/2023, 11:46

(HTV) - Trong 6 tháng đầu, Khối thi đua 1 tiếp tục có nhiều phương thức đổi mới nội dung, góp phần nâng cao chất lượng và giải pháp trong tổ chức các phong trào thi đua.

Thông tin được chia sẻ tại Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm của Khối thi đua số 1. Đồng chí Đặng Quốc Toàn - Uỷ viên ban cán sự Đảng UBND TP.HCM, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM điều hành hội nghị. 

Đồng chí Đặng Quốc Toàn - Ủy viên ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM; Chánh Văn phòng UBND TP.HCM điều hành hội nghị

Thời gian qua, các đơn vị trong Khối đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương tham mưu trình và được Quốc hội ban hành Nghị quyết số 98 thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố. Các đơn vị trong Khối cũng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố, đến nay Sở Nội vụ đã thực hiện 11/20 nhiệm vụ; Văn phòng UBND thành phố thực hiện 3/4 nhiệm vụ; Sở Tư pháp thực hiện 9/10 nhiệm vụ. Thực hiện công tác tiếp công dân và xử lý đơn tố cáo, phản ánh, kiến nghị 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã đạt được nhiều kết quả khả quan cụ thể: Thường trực và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố thực hiện 45 buổi tiếp công dân định kỳ, đã xử lý 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân. Văn phòng UBND tiếp công dân thường xuyên với tổng số lượt tiếp: 1.320 lượt công dân, xử lý 4.507 đơn đạt tỉ lệ 100%; Thanh tra thành phố cũng đã xử lý các kết quả phản ánh, kiến nghị đạt hơn 96%. Ngoài ra, các đơn vị thành viên đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. 

Đồng chí Trần Chí Vĩ - Trưởng phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban Dân tộc trình bày nội dung chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc tại TP.HCM"

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tìm hiểu về chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc tại TP.HCM". Thống nhất với kết quả trong 6 tháng đầu năm của Khối, các đại biểu quan tâm đặt ra vấn đề nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công vụ; rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; chế độ đối với khen thưởng cũng như các cơ chế, chính sách đối với vấn đề tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Đặng Minh Đạt - Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban Chánh thanh tra thành phố đóng góp ý kiến tại hội nghị 

Tiếp thu các đóng góp ý kiến của các đơn vị; Đồng chí Đặng Quốc Toàn - Uỷ viên ban cán sự Đảng UBND TP.HCM, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đánh giá cao kết quả của Khối trong 6 tháng đầu năm. Công tác giải quyết hồ sơ đạt nhiều kết quả khả quan so với trước đây, nhất là các đơn vị còn tồn đọng do ảnh hưởng của COVID-19. Đồng chí mong muốn các đơn vị thuộc khối đẩy mạnh thực hiện kết luận 14; thể hiện vai trò tham mưu của các đơn vị trong việc thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc Hội cũng như tiếp tục quan tâm đến công tác dân tộc.

Khối thi đua số 1 gồm các đơn vị: Văn phòng UBND TP.HCM, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Thanh tra TP.HCM và Ban dân tộc TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.