Bố là tất cả

Khi người trong nhà không biết cách lắng nghe

Chỉ nghe những điều muốn nghe và dựa trên suy nghĩ của bản thân để phán đoán về người khác chính là điều mà các thành viên trong gia đình ông Hiếu đang làm. Đến khi nào họ mới thực sự hiểu dụng ý của ba mình?

Linh Giang là đứa con "đồng minh" duy nhất của ông Hiếu

Câu chuyện "kiện con" trong gia đình ông Hiếu đã có những diễn biến mới trong "Bố là tất cả" tập 46. Phim vừa lên sóng lúc 19g50 tối qua (10/4) trên kênh HTV7.

Nhận được "trát" từ tòa án, 3 chị em Minh Thảo bỏ hết tất cả công việc để chạy về tìm ba. Lần đầu tiên trong đời, ông Minh Hiếu trở thành ưu tiên hàng đầu của các con. Nhưng không phải chúng về để quan tâm, chăm sóc ông, mà về vì muốn hỏi "cho ra lẽ" chuyện kiện cáo. Trong khi đó, Linh Giang - đồng minh duy nhất của ông Minh Hiếu - đã động viên ba ra ngoài với bà Ngân, một người bạn tri kỉ của ông. Cô còn tìm gặp Hoàng Bách để "tương kế tựu kế" dạy cho Minh Nghĩa một bài học về "trách nhiệm lời nói" của người đàn ông. Ba chị em Minh Thảo đứng ngồi không yên vì cả ngày không tìm thấy ba. Đến lúc ông trở về, việc đầu tiên họ hỏi - không phải là câu quan tâm về chuyện ăn uống, sức khỏe của ba - mà là lý do tại sao ông kiện họ! Thậm chí họ còn trách cứ ba khi ông đóng cửa phòng, không chịu ra nói chuyện, dù trước đó, họ luôn là người đóng cửa, quay lưng trước sự quan tâm của ông. Ông Minh Hiếu còn "rút ruột" nói với họ những điều làm ông đau lòng, nhưng họ không "thực sự" nghe thấy. Minh Thảo còn tìm đến chàng luật sư Tùng - người yêu cũ - để buộc anh dừng việc kiện tụng của ba lại. Tất nhiên, luật sư Tùng cũng nói ra những điều khiến ông Hiếu đau lòng và ra quyết định kiện, nhưng Minh Thảo không hề "nghe" thấy. Cả 3 chị em Minh Thảo lúc này, họ chỉ nghe những điều muốn nghe. Và tìm cách đổ lỗi cho người thứ 3, là anh luật sư, là bà Ngân? Những người ngoài đã xen vào gia đình họ và khiến người cha yêu họ vô điều kiện quay ngược trở lại kiện họ. Đến lúc này, 3 chị em Minh Thảo vẫn chưa hiểu điều ông Hiếu thực sự muốn nhắn gửi. 

Tiếp tục theo dõi diễn biến câu chuyện trong "Bố là tất cả". Phim sẽ được phát sóng định kỳ vào 19g50 thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình