Én vàng Học đường - Tập 4

Khi học trò nói về tình yêu học đường

Vòng thi thứ 2 với thử thách dẫn đôi theo từng tình huống cụ thể được kể bằng kịch sẽ bắt đầu với sáu thí sinh thuộc nhóm đầu tiên của top 18. Đêm thi mở màn với phần thi của hai thí sinh Như Bình và Minh Đức.Đó là một phần nội dung của tập 4 "Én vàng Học đường". Chương trình vừa được phát sóng vào 20g30 tối qua (21/9) trên kênh HTV9. 

Cặp thí sinh đầu tiên là Như Bình và Minh Đức dự thi với đề tài "Tình yêu học đường". Trích đoạn kịch dành cho Như Bình và Minh Đức nói về một nhóm học sinh cấp 3 của ngôi trường TTK. Trong đó, anh chàng con nhà giàu học giỏi Anh Tú đem lòng thích cô bạn cùng lớp là Song Ngư nên tìm cách tỏ tình với Song Ngư. Là một cậu bạn khá nguyên tắc, Huỳnh Quý không đồng tình với tình yêu tuổi học trò nên đã ngăn cản bạn, dẫn đến việc tranh cãi. Hậu quả là cả lớp bị cô giáo Nghinh Lộc phạt. Lần đầu dẫn đôi với nhau, lại bắt trúng đề tài mà cả hai không đồng quan điểm nên Như Bình và Minh Đức tranh cãi khá nhiều trước đêm thi. Như Bình không ủng hộ tình yêu học đường, còn Minh Đức vốn từng yêu từ năm 16 tuổi nên em có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề này. Cuối cùng, cả hai đi tới quyết định trình bày đề tài này một cách hóm hỉnh và gián tiếp, không đề cập thẳng vào đề tài tình yêu. Hai thông điệp chính mà Như Bình và Minh Đức muốn thể hiện đó là các em muốn được tâm sự với cha mẹ, được cha mẹ lắng nghe với thái độ cởi mở hơn về những mối quan hệ của con, được cha mẹ nhìn nhận cảm xúc nhiều hơn là kết quả học tập và điểm số. Cả hai kết luận: Tình yêu bắt đầu bằng con tim và lý trí, không có khái niệm đúng hay sai hay ranh giới rạch ròi.Tình yêu học đường cần sự sẻ chia và định hướng một cách hợp lý.

 
Theo giám khảo Kiều Ngân thì phần trình bày của Như Bình và Minh Đức chưa liên kết với trích đoạn kịch và né tránh vấn đề chính. Giám khảo Phương Uyên nhận xét phần dẫn của 2 thí sinh dễ thương nhưng Minh Đức chưa tách được phần dẫn và phần diễn, cách kết của cả 2 chưa đủ mạnh và ấn tượng. Đặc biệt, cô lưu ý nội dung chính trong trích đoạn kịch nói về tình cảm tuổi học trò chứ không hẳn là tình yêu. Giám khảo Phương Hiếu cũng đồng tình với khái niệm này, bởi anh cho rằng những cảm xúc của các bạn học sinh trong giai đoạn này chính xác là tình cảm chứ chưa đủ để gọi là tình yêu. Giám khảo Phụng Yến thử thách khả năng hùng biện của 2 thí sinh bằng cách trình bày về những điều tuyệt vời và những hệ lụy mà tình yêu học đường mang lại. Minh Đức cho rằng điều mà em thích nhất ở tình yêu học đường đó là giúp cho cả hai tự hoàn thiện mình hơn. 
Thiên Bình