“Khách sạn huyền bí 2”: Khi gia tộc ma cà rồng bị xáo trộn bởi đứa con lai

Tiếp nối câu chuyện về gia tộc ma cà rồng, bá tước Dracula phải tìm cách đánh thức bản năng của đứa cháu lai với loài người. Xoay quanh đó là các diễn biến đẩy cao kịch tính và nét hài hước hơn so với phần một.

Khách sạn huyền bí 2 có kinh phí sản xuất là 80 triệu USD

Sau thành công về doanh thu phòng vé ở phần một, đến năm 2015, Khách sạn huyền bí 2 (Hotel Transylvania 2) đã ra mắt với kinh phí sản xuất là 80 triệu USD. Dù không được các nhà phê bình đánh giá cao nhưng bộ phim vẫn dẫn đầu phòng vé và thu hút sự quan tâm từ công chúng. Phim lấy bối cảnh bảy năm sau đám cưới của Mavis và Johny, khách sạn do Dracula cai quản đã có nhiều thay đổi cũng như cả gia tộc ma cà rồng vừa đón chào thành viên mới, Dennis.  

Cháu trai Dennis, lai giữa người và ma cà rồng, là điểm nhấn chính trong phim

Phim có phần đồ hoạ 3D làm tạo hình cũng như những chuyển động của nhân vật trở nên cụ thể, sinh động. Các mảng màu đối lập được kết hợp bắt mắt lại càng ghi điểm khi đứng cạnh nhau khiến sắc thái mỗi cảnh thêm phong phú. Âm nhạc của phim là yếu tố không thể thiếu góp phần dẫn dắt nội dung hiện lên rõ ràng giúp khán giả cảm nhận chân thật. 

Có thể thấy nội dung chính xoay quanh mục đích của ông ngoại Dracula muốn đánh thức bản năng ma cà rồng xấu xa trong đứa cháu. Càng mong muốn có người nối dõi nghiệp hút máu, thì Dracula càng hụt hẫng khi nhận ra Dennis không hề có một chiếc răng nanh nào và không thể biến thành dơi như mình. Cậu bé cũng chỉ thích xem phim hoạt hình và sợ hãi những thứ kinh dị. 

Dracula đau đầu vì cháu trai mãi không chịu mọc răng nanh

Dracula quyết định nhân cơ hội con gái Mavis và con rể về quê để lên kế hoạch đào tạo Dennis thành ma cà rồng chính hiệu. Sự góp sức từ các thành viên nhiệt tình nhưng khá ăn hại của khách sạn gồm Frankeinstein, xác ướp Murray, quái vật thạch Blobby… đã tạo nên nhiều tiếng cười cho người xem. Cũng chính vì vậy mà hài hước là tính từ đúng nhất để miêu tả về Khách sạn huyền bí 2 hơn là tính logic. Ví dụ như chi tiết Dracula và nhóm bạn cố tình thị phạm cho Dennis bằng cách diễn trò hù doạ con người, nhưng kết quả là chẳng ai sợ mà còn đòi “selfie” chung. 

Hội bạn thân của Dracula nhiệt tình nhưng ăn hại đã tạo ra nhiều tiếng cười

Mặt khác, nửa phần sau của phim đầy kịch tính, khi cụ ngoại Vlad cục cằn căm ghét con người sẽ tham dự bữa tiệc tại khách sạn. Bí mật che giấu sự hiện diện của người nhà Johny bại lộ cũng là lúc cậu bé Dennis thất vọng bỏ đi. Cậu bị ma cà rồng khát máu bắt giữ và cũng chính từ đây dòng máu ma cà rồng được thức tỉnh. Dennis cùng gia đình và thành viên khách sạn đã có những pha đánh đấm đấu lại bọn ma cà rồng ấn tượng. 

Phim kết lại bằng ý nghĩa của tình gia đình ấm áp

Sau sự vui vẻ và kịch tính, phim cô đọng lại trong lòng người xem ý nghĩa về tình gia đình. Như Dracula đã nói với cháu trai: “Con người, quái vật hay rồng thần gì đó, là gì cháu vẫn hoàn hảo”. Hoá ra trái tim của Dracula từ lâu đã bị chinh phục bởi tình yêu, bây giờ gia đình là trên hết và ông chỉ mong cháu trai được sống thoải mái. 

Đón xem bộ phim “Khách sạn huyền bí 2” (Hotel Transylvania 2) phát sóng vào lúc 22g30 ngày 19/7 và 15g15 ngày 20/7 trên kênh Fox Family Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

An An