Ký ức bất ngờ - Tập 12

Huỳnh Nhu vụt mất giải Đặc biệt sau màn lội ngược dòng

Tập 12 sẽ là sự tranh tài của 3 nghệ sĩ trẻ gồm Tam Triều Dâng, Huỳnh Nhu và Lâm Thắng. Mỗi người chơi đều có những cách lựa chọn phương án khác nhau để giành chiến thắng, nhưng quan trọng hơn hết chính là được tham gia với tinh thần vui là chính.

Bước vào vòng thi “Ký ức ùa về”, với câu hỏi đầu tiên về lượng Cholesterol có trong trứng gà, Lâm Thắng đã chọn một phương án trái khác biệt với hai người em. Thấy bất ngờ trước sự lựa chọn này, Minh Xù liền thắc mắc và Lâm Thắng trả lời rất quyết đoán: “Tại vì em không biết ạ!”.

Ngược lại, Tam Triều Dâng áp dụng phương pháp loại trừ dù không chắc chắn, cô cho biết: “Nếu 100mg thì ít quá, nhưng 300mg thì lại quá nhiều nên em quyết chọn mức ở giữa”, điều bất ngờ là câu trả lời 100mg mà cô gái lựa chọn lại hoàn toàn chính xác.

 Lâm Thắng có cho mình lối đi riêng

Tuy nhiên, việc lựa chọn khác biệt cũng đã giúp anh giành phần thắng ở các số câu hỏi tiếp theo

Tam Triều Dâng có cho mình lựa chọn đúng ngay câu hỏi đầu tiên

Suốt vòng một, không ít câu hỏi đã gây khó khăn cho cả 3 người chơi khi tất cả đều trả lời sai. Đa phần, sự chọn lựa câu trả lời của những người chơi đều phụ thuộc vào yếu tố may mắn, vì có những kiến thức nằm ngoài sự hiểu biết của họ. Đây cũng chính là lý do khiến các khách mời vừa cảm thấy vui mừng khi được nhớ về kỷ niệm xưa, vừa được bổ sung thêm những kiến thức vô cùng thú vị. Dù rất cố gắng, Tam Triều Dâng với số tiền đạt được ít nhất nên cô đã phải dừng cuộc chơi sớm, còn Huỳnh Nhu và Lâm Thắng sẽ bước vào trận đấu tay đôi.

Không ít câu hỏi gây khó cho những người chơi

Vòng “Ngày này năm xưa” chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục của Huỳnh Nhu trước Lâm Thắng. Ở câu hỏi “Quốc hoa của Nhật Bản là loài hoa nào?”, Lâm Thắng đã nhanh chóng trả lời là “hoa đào”, vì thông thường phần lớn mọi người cũng sẽ nghĩ giống như nam nghệ sĩ, thế nhưng đây là câu trả lời không chính xác. Cơ hội được trao cho Huỳnh Nhu, anh chàng đã lấp lửng khi đưa ra phương án “hoa cúc”, chính đáp án đầy may rủi này đã giúp Huỳnh Nhu bước vào Chung kết trong sự ngỡ ngàng của chính anh và người anh Lâm Thắng.

Lâm Thắng mất đi cơ hội chiến thắng

Huỳnh Nhu với vẻ mặt đầy bất ngờ khi được bước vào vòng Đặc biệt

Bước vào vòng Đặc biệt “Ký ức bất ngờ”, Huỳnh Nhu dù xuất sắc 6 trên 10 mảnh ghép, thế nhưng câu hỏi dành cho anh lại liên quan đến những chi tiết nằm ở hai mảnh ghép 10 và 7 vẫn chưa được tiết lộ. Với câu hỏi “Có bao nhiêu đôi giày thể thao xuất hiện trong hình?”, Huỳnh Nhu hoàn toàn không thể nhớ rõ và đưa ra câu trả lời là 6 đôi, hoàn toàn không chính xác so với đáp án là 4 đôi, đồng nghĩa với việc nam nghệ sĩ đã vụt mất giải thưởng 20 triệu đồng của chương trình.

Sự tiếc nuối khi trả lời sai câu hỏi cuối cùng

"Ký ức bất ngờ" phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Duy Dương
Xem thêm