Ký ức bất ngờ

Đánh bại Chen Ru Lu, Uy Lê lội ngược dòng vào vòng đặc biệt

Minh Thu tiết lộ về sự cố quên hành lý mỗi khi đi du lịch; Chen Ru Lu mê mẩn đặc sản Thắng Cố khi đi Sa Pa; Uy Lê may mắn lọt vào vòng đặc biệt nhưng không thể giải được từ chìa khóa của kỳ này, "Bách hóa Tổng hợp Hà Nội".


Hình ảnh Minh Thu đi du lịch ở Sa Pa khiến Chen Ru Lu hoài niệm hương vị không thể quên của món Thắng Cố

Chương trình thú vị và đầy tiếng cười "Ký ức bất ngờ" đang được phát sóng lúc 20g30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Trong số mới nhất, MC Trần Anh Huy có dịp đồng hành với 3 khách mời thú vị: Chen Ru Lu, một người phê bình ẩm thực; Cô giáo vật lý Minh Thu, vừa làm giáo viên vừa làm sáng tạo nội dung; và diễn viên hài độc thoại Uy Lê.

Ngay câu hỏi đầu tiên, các khách mời rất thích thú với hình ảnh Minh Thu đi du lịch ở Sa Pa, nhất là khi cô chia sẻ về sự cố luôn... quên hành lý trong chuyến đi này. "Tức cảnh sinh tình", Chen Ru Lu cũng hoài niệm về khoảng thời gian cô từng đến Sa Pa, "Thời điểm đó Sa Pa rất lạnh, chỉ 1 độ C và em thì mê mẩn món Thắng Cố". 


Các khách mời đều giành được điểm trong câu hỏi liên quan đến bức ảnh Uy Lê đội chiếc khăn rằn khi về miền Tây

Ở câu hỏi đầu tiên, "Dân tộc nào chiếm số lượng người lớn nhất Sa Pa hiện nay?", cả 3 vị khách mời đã "chọn lối đi riêng" khi mỗi người một đáp án. Minh Thu là người may mắn đưa ra câu trả lời đúng nhờ trải nghiệm đi nhờ xe một chàng trai người Mông năm đó.

Nhiều câu hỏi thú vị khác cũng được đưa ra trong "Ký ức bất ngờ" kỳ này: Có bao nhiêu loại đèn Trung thu trong bài hát "Rước đèn tháng Tám"; Bài hát "Happy birthday to you" được sách kỷ lục Guinness ghi nhận thành tích gì"; "Khăn rằn có nguồn gốc từ dân tộc nào"; "Thiết kế phuộc trước của Honda Cup được lấy cảm hứng từ con vật nào"...


Uy Lê thất bại trước chìa khóa vòng đặc biệt của kỳ này

Trải qua 2 vòng chơi, diễn viên hài độc thoại Uy Lê đánh bại Chen Ru Lu, lật ngược tình thế để bước vào vòng đặc biệt.

Ở vòng cuối, Uy Lê đã vượt qua nhiều câu hỏi gợi ý như: "Tên nàng lọ lem Cinderella được bắt nguồn từ tiếng nước nào"; NSƯT Xuân Hinh sinh năm bao nhiêu; Sông Hồng và sông Thái Bình là các hệ thống sông chính thuộc miền nào nước ta; Nơi nào có bối cảnh xuất hiện trong bộ phim điện ảnh nối tiếng "Người Mỹ trầm lặng" (2002) của đạo diễn Philip Noyce?...

Với 5 đáp án chính xác, Uy Lê lật mở được 5/10 mảnh ghép nhưng vì không nhận biết được hình ảnh gợi ý, Uy Lê đã không tìm được từ khóa tuần này, "Bách hóa Tổng hợp Hà Nội". 

"Ký ức bất ngờ" - 20g30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình