BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 11

Huỳnh Nhu làm sữa hạt sen – Đặc sản Đồng Tháp

Tiếp tục hành trình khám phá những nghề đặc trưng tại Đồng Tháp, MC Hồng Phúc và diễn viên Huỳnh Nhu tìm hiểu và trải nghiệm các công đoạn làm sữa hạt sen – một món thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Huỳnh Nhu, Hồng Phúc lắng nghe người dân chia sẻ về nghề làm sữa hạt sen 

Đồng Tháp là địa phương có tiềm năng và lợi thế phát triển cây sen. Nơi đây có hơn 1.200 ha trồng sen. Loài cây này không chỉ biểu tượng đẹp gắn liền với con người và quê hương Đồng Tháp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân. 

Sen là một trong sáu ngành hàng chủ lực được tỉnh Đồng Tháp chọn thực hiện trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ngoài trồng sen để bán gương, lấy ngó và lá, sen còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, mang lại hiệu quả trong kinh doanh ẩm thực. Mới đây, việc xác lập kỉ lục 200 món ăn từ sen cũng là dịp để tôn vinh văn hóa ẩm thực đặc trưng của Đồng Tháp. Sen vốn từ lâu được xem là cây thuốc quý, các bộ phận của cây sen đều có những công dụng tốt cho sức khỏe. 

Trải nghiệm làm sữa hạt sen trong "Thử tài bách nghệ"

Sữa hạt sen là một trong những món nổi tiếng của vùng “Đất sen hồng”. Món thức uống này chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện giấc ngủ, chống lão hóa, hỗ trợ đường tiêu hóa cũng như ổn định lượng đường trong máu. Trong “Thử tài bách nghệ”, Huỳnh Nhu tìm hiểu đồng thời thực hiện các công đoạn làm sữa hạt sen. Anh chàng cho thấy bản thân khá khéo tay, được người dân địa phương đánh giá cao. Sữa sen thanh mát, ngon miệng mà lại mang mùi thơm đặc trưng của sen Tháp Mười. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!  

Nha Trang