Hơn 33.000 người thiệt mạng sau khi xảy ra cuộc chiến Hamas - Israel

NGỌC THỦY - MẠNH LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 13:51

(HTV) - Cơ quan Y tế Gaza công bố số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel đã tăng lên 33.175. Số liệu này được đưa ra giữa lúc cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã kéo dài được đúng 06 tháng.

Theo cơ quan y tế Gaza, trong 24 giờ qua, quân đội Israel đã giết chết 38 người Palestine và làm bị thương 71 người khác, nâng tổng số người chết lên 33.175 người và 75.886 người bị thương kể từ khi xung đột Israel - Hamas nổ ra vào ngày 07 tháng 10 năm 2023.

Báo Al-Quds của Palestine hôm Chủ nhật đưa tin, Israel đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào khu vực Al-Nasr ở thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza, với con số thương vong chưa được rõ. Israel vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Khu vực Al-Nasr ở thành phố Rafah bị máy bay không người lái của Israel tấn công. Nguồn ảnh: Reuters

Trong khi đó, một phái đoàn của Israel được cho là đã tới Cairo, Ai Cập vào chiều Chủ nhật để đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza, và thả các con tin Israel do Hamas bắt giữ.

Nhóm Hamas nhấn mạnh rằng việc thả con tin Israel phải có các điều kiện: Lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Gaza, Israel phải rút quân, và người Palestine được đưa trở lại phía bắc Dải Gaza. Về phía Israel, thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 07/4 nhắc lại rằng sẽ không có lệnh ngừng bắn ở Gaza nếu Kamas không thả con tin Israel.

Thủ tướng Israel tuyên bố'' không ngừng bắn'' nếu Hamas không thả hết các con tin. Nguồn ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 07/4 cho biết quân đội Israel rút khỏi khu vực Khan Younis ở phía nam Dải Gaza để chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới ở Rafah. Kênh truyền hình Channel 13 TV của Israel đưa tin, trong một tuần nữa, quân đội nước này sẽ bắt đầu sơ tán dân khỏi Rafah, và quá trình này có thể mất vài tháng.

Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel ông Herzi Halevi tuyên bố dù quân đội Israel đã rút quân, nhưng cuộc chiến chống lại Hamas vẫn tiếp tục và còn lâu mới kết thúc.

Hàng cứu trợ được đưa đến Trại tị nạn Deir Al Balah ở Gaza. Nguồn ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, lần đầu tiên trong 02 tháng qua, một lượng lớn hàng viện trợ đã được Cơ quan Liên Hợp Quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine chuyển tới các trường học và trung tâm trú ẩn ở Trại tị nạn Deir Al Balah của Gaza vào ngày 07/4. Số hàng viện trợ này đã được phân phối cho những người phải rời bỏ nhà cửa, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực cơ bản trầm trọng.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.