Hội nghị trao đổi kinh nghiệm đỡ đầu sinh viên Campuchia tại TP.HCM

CHÂU NGỌC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/8/2023, 14:46

(HTV) - Sáng nay Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm đỡ đầu sinh viên Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Hội nghị nhằm ghi nhận kết quả, kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những khó khăn của các gia đình nuôi trong chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia".

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm đỡ đầu sinh viên Campuchia tại TP.HCM

Trong năm 2023, chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia" có 12 gia đình nuôi tham gia đỡ đầu hơn 30 sinh viên Campuchia sinh sống và học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

Chương trình văn nghệ giao lưu giữa sinh viên Lào, Campuchia và bộ đội Sư đoàn 9 diễn ra vào ngày 28/7/2023

Tại hội nghị, các gia đình nuôi đã chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình và các em sinh viên, đồng thời đóng góp những kinh nghiệm quý báu, các cách làm hay để giúp các em có thể hòa nhập tốt với văn hóa Việt Nam. Không chỉ hỗ trợ các em sinh viên trong quá trình học mà các gia đình nuôi còn tạo điều kiện cho các sinh viên đã ra trường muốn ở lại làm việc tại Việt Nam. Các gia đình nuôi cũng đóng góp ý kiến để chương trình đạt hiệu quả tốt hơn trong đó có việc tăng cường hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình nuôi và các em sinh viên.

Trong tương lai, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM mong muốn chương trình sẽ có thể lan tỏa rộng hơn, vận động được nhiều gia đình nuôi hỗ trợ được nhiều sinh viên Campuchia hơn, để chương trình sẽ ngày càng phát huy vai trò gắn kết mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.