Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO) năm 2024

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/2/2024, 14:22

(HTV) - Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ Xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO) năm 2024 đã chính thực khai mạc tại tại Trung tâm Triển lãm Sky Expo Việt Nam (Quận 12).

Đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại ngành nội thất hàng đầu của khu vực. VIFA EXPO đứng vị trí thứ 8 trong danh sách 100 sự kiện nội thất toàn cầu trên website uy tín www.10times.com.

Hội chợ Vifa Expo 2024 diễn ra từ ngày 26 – 29/02, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ gỗ Liên Minh tổ chức. 

Hội chợ thu hút hơn 600 doanh nghiệp đăng ký với gần 2.000 gian hàng trên tổng diện tích 36.000m2. Trong đó, doanh nghiệp sản phẩm nội thất chiếm 61%; sản phẩm thủ công mỹ nghệ chiếm 8%; sản phẩm trang trí nhà cửa chiếm 19%; máy móc, phụ kiện, dịch vụ chiếm 12%.

Bên cạnh 300 doanh nghiệp đến từ 22 tỉnh, thành phố của Việt Nam, còn có 288 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 17 quốc gia gồm: USA, Canada, China, India, Hong Kong, Taiwan, Korea, Malaysia, Thailand, Indonesia, Singapore, Cambodia, Holland, UK, Denmark, France, Australia,… tham gia sự kiện lần này.

Để mở rộng quy mô, phạm vi và tầm ảnh hưởng của Hội chợ, Ban tổ chức cũng đã hợp tác với các Triển lãm nội thất trên thế giới như: CIFF (China), Famous Furniture Fair - 3F (China), Interzum (China), WMF (China), IFEX (Indonesia), Sofurn & Lifeshow (Korea), Hive Furniture Show (UAE), Index Plus (India), IIFF (India), Momarik Expo (Turkey),… 

Đồng thời, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện nền tảng Hội chợ trực tuyến www.vifaexpo.com; dự kiến vào tháng 4/2024 tổ chức “Tuần lễ Kết nối kinh doanh - Online Business Matching” để các nhà mua hàng quốc tế có thể tiếp tục tìm kiếm thông tin, lựa chọn doanh nghiệp muốn kết nối và đàm phán trực tuyến sau khi Hội chợ kết thúc.

Ban tổ chức VIFA EXPO 2024 cho biết, đã có hơn 3.500 khách mua hàng quốc tế từ 83 quốc gia và vùng lãnh thổ quan tâm, tìm hiểu cơ hội giao thương tại sự kiện lần này. Đây là cơ hội cho ngành gỗ và nội thất Việt Nam vượt qua những khó khăn, thách thức để phục hồi sau một năm gặp nhiều biến động.

Ông Đặng Quốc Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh, Trưởng Ban tổ chức VIFA EXPO 2024  phát biểu khai mạc

Ông Đặng Quốc Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh, Trưởng Ban tổ chức VIFA EXPO 2024 cho biết, nhận thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của mình, Ban tổ chức đã tập trung đầu tư, tăng cường liên kết với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; tổ chức Hội chợ phù hợp theo tình hình mới, thu hút khách khách hàng mới, mở rộng thị trường xuất khẩu phi truyền thống trong điều kiện các thị trường truyền thống suy giảm; từng bước xây dựng mạng lưới đa dạng, đa phương với chiến lược phát triển bền vững.

Ông Hùng hi vọng, triển lãm sẽ là cú hích tạo đà tăng trưởng, giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực này thay đổi cách tiếp cận với thị trưởng để có thể vượt qua thách thức, nắm chắc cơ hội phát triển trở lại trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành về tổng quan thị trường nội thất thế giới 2023, dự báo xu hướng 2024; hội thảo về ứng dựng vật liệu mới trong sản xuất gỗ nội thất Các doanh nghiệp tham gia hội chợ cũng được tổ chức đi tham quan nhà máy sản xuất đồ gỗ tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Trao tặng tiền ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo của TP.HCM

Dịp này, ban tổ chức Hội chợ đã trao tặng 150 triệu ủng hộ quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, và 100 triệu ủng hộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo của TP.HCM VIFA EXPO 2024 là hôi chợ tiên phong trong chuỗi hội chợ nội thất lớn nhất châu Á năm 2024. Ngay sau sự kiện này, các nhà mua hàng nội thất thế giới sẽ tiếp tục tham quan các hội chợ uy tín trong chuỗi, bao gồm IFEX Indonesia (29/02 - 03/03), MIFF Malaysia (01 - 04/03), EFE Malaysia (04 - 07/03), CIFF China (18 - 21/03 & 28 - 31/03). 

Các hình ảnh về gian hàng:

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.