Sitcom: Sống ảo

Hoàng Yến mất bạn vì đam mê “sống ảo”

Bên cạnh những tiếng cười từ các tình huống vui nhộn, Sitcom - Sống ảo còn mang đến cho quý khán giả những phản ánh chân thực về các vấn nạn xã hội cần được quan tâm hiện nay.

Từ khi tập tành livestream bán hàng sống ảo với danh xưng “hotgirl” Phố Cao Sang, Liên nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các trẻ vì ngoại hình xinh xắn, cách nói chuyện duyên dáng. Nhưng cũng từ đây đã dẫn đến nhiều hệ lụy trong cuộc sống của Liên.


Với những buổi livestream hướng dẫn trang điểm cho các bạn học sinh, Liên vô tình đã tạo nên trào lưu được coi là thời thượng, phong cách. Không ý thức trước những việc mình đang làm có thể gây ảnh hưởng đến người khác, Liên ngày càng lún sâu và tạo ra nhiều nội dung không an toàn trên mạng xã hội.


Thấy cô bạn thân thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, Mai ra sức khuyên ngăn Liên nên xem lại hành vi của mình. Không những bỏ ngoài tai lời khuyên của Mai, mà ngược lại, Liên còn cho rằng Mai đang ganh tị vì không được nổi tiếng như cô, thậm chí Liên còn dùng những lời khó nghe làm tổn thương cô bạn thân luôn quan tâm, bảo vệ mình. 


Liên tự cho rằng mình không làm gì sai, cô vẫn vô tư livestream như chưa có chuyện gì xảy ra. Mãi trò chuyện cùng “người hâm mộ”, Liên quên mất mình còn bài kiểm tra vào sáng hôm sau. Tình thế cấp bách, Liên đành “xuống nước” cầu cứu Mai giúp đỡ. Nhận được phản hồi của Mai, Liên mừng rỡ vì biết Mai không giận mình. 


Tan học, Liên nóng giận tìm đến Mai hỏi cho ra lẽ, vì sao lại không giúp đỡ nhắc bài cho cô. Mai thật sự thất vọng về Liên, đã không nhận ra được lỗi lầm lại còn đổ lỗi cho người khác. Chứng kiến cảnh to tiếng của đôi bạn thân luôn bảo vệ, bênh vực nhau, “chị đại” cùng lớp liền đến “góp vui”. Mai bỏ đi vì không muốn nói chuyện với Liên, Mai vừa quay lưng thì Liên liền bị “chị đại” giở trò bắt nạt. Không còn Mai bảo vệ Liên đành ôm đầu chịu trận.


Trở về nhà với nhiều vết thương tích trên người, Liên cố tình kể lại câu chuyện, không ngừng kêu đau mong nhận được sự chú ý của ba, nhưng đáp lại là những lời quan tâm hời hợt của anh Bách - ba Liên. Thiếu sự quan tâm từ những người thân trong gia đình là một trong những nguyên nhân khiến Liên tìm kiếm sự chú ý từ các kênh mạng xã hội.


Liệu tình bạn giữa Liên và Mai có thể tiếp tục được duy trì hay không? Gia đình Bách - Lạc có kịp nhận ra sự vô tâm của mình với con cái? Mời quý khán giả đón xem Sitcom “Sống ảo”, phát sóng vào lúc 18g10 từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.

Kim Quyên