Sao Hỏa Sao Kim - Tập 9

Hoàng Bách yêu tính hay quên của bà xã Thanh Thảo

Sao Hỏa Sao Kim tập 9 cứ ngỡ như sẽ phủ đầy một màu sắc lãng mạn, vì chủ đề của kỳ này là "Những khoảnh khắc đáng nhớ trong tình yêu", ai ngờ đâu sân khấu của chương trình lại là nơi để hai dàn "Sao" "vạch trần" những bí mật chưa bao giờ được kể.

Với một dàn khách mời "cực độc" gồm vợ chồng Hoàng Bách - Thanh Thảo, cô nàng MC Liêu Hà Trinh đầy trải nghiệm về tình yêu và Mạc Văn Khoa tưởng ngô nghê nhưng đột nhiên lại trở nên sâu sắc bất ngờ. Ngay tình huống sitcom đầu tiên, Liêu Hà Trinh và Lâm Vỹ Dạ đã đưa ra một câu hỏi thú vị khiến cho chúng ta phải suy ngẫm: "Kiểu yêu quan trọng hơn hay những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu quan trọng hơn?".


Dàn Sao Kim: Lâm Vỹ Dạ - Thanh Thảo - Liêu Hà Trinh

Vở kịch đang mang đến niềm cảm hứng cho cả hai đội Sao Hỏa và Sao Kim, cùng với những câu hỏi mang đầy tính "khơi mào" cho một cuộc chiến "kể tội" như: "những khoảnh khắc kỉ niệm nào đàn ông hay quên", "khoảnh khắc tình yêu nào mà phụ nữ sẽ nhớ nhất" và "vì sao đàn ông thường quên những dịp quan trọng". 


Dàn Sao Hỏa: Mạc Văn Khoa - Hoàng Bách - Đức Thịnh

Cả hai bên đều có những lý lẽ vô cùng chặt chẽ và thuyết phục, thế nhưng, phần thi này đã vô tình tiết lộ một bí mật, đó là trong gia đình của Hoàng Bách - Thanh Thảo thì chính Thanh Thảo mới là người hay quên chứ không phải Hoàng Bách. Anh đưa ngay ra dẫn chứng là ngay hôm quay hình với chương trình cũng chính là ngày kỉ niệm 12 năm ngày cưới của cả hai vợ chồng, "thế mà vẫn book lịch đi quay", tiết lộ này của anh làm cho Trấn Thành và cả trường quay ồ lên đầy bất ngờ thích thú. Dàn Sao Hỏa đều đồng ý rằng do "cấu tạo não" của đàn ông phải lo nhiều thứ, tốn năng lượng nên không thể nhớ và để tâm được những việc họ không muốn quan tâm, chứ không phải do họ hết yêu.


"Đại chiến giữa các vì sao"

Trong phần "Đại chiến hùng biện" giữa Bênh và chống, cả hai đội có dịp làm cho MC Trấn Thành phải quay vòng vòng cuối cùng ngội bệt hẳn xuống sàn, khi sự biện luận của cả hai dàn Sao đều lên đến đỉnh điểm. Trong nhận định "Với đàn ông, quà tặng chỉ xuất hiện trước hôn nhân", Hoàng Bách và Thanh Thảo tranh đấu quyết liệt khi anh cho rằng khi cưới nhau về rồi, đàn ông có ti tỉ loại tiền để phải lo lắng như tiền điện nước, xăng xe, không thể đủ đầu óc và tâm trí để nhớ đến những thứ khác. Và với hai nhận định còn lại, "đàn ông vô tư chưa chắc vô tâm" và "phụ nữ nên thực tế hơn thay vì chỉ mơ mộng", Liêu Hà Trinh đã xuất sắc mang về chiến thắng gần như áp đảo, làm cho đội bên kia phải "câm nín" nhiều lần, như "tư là tư tưởng, là não bộ, còn tâm là trái tim, nếu não không điều khiển làm sao tim hoạt động, vậy sự vô tâm của các anh cũng là do vô tư điều khiển", câu nói này khiến Trấn Thành phải thốt lên "xuất sắc".


Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa cũng là một nhân tố làm cho khán giả và cả các khách mời phải bất ngờ, những tưởng anh chàng sẽ bị "ngây ngô" trước những người nhiều kinh nghiệm, thế nhưng Khoa không những tinh tế mà còn đưa ra những phát biểu khiến cho cả trường quay phải cười bò, nhất là khi anh chàng nói lý do mình với bạn gái ít hôn là bởi vì cấu tạo môi của mình "khác người", ngoài ra anh còn tự hào khoe với tất cả mọi người rằng tuy mình không có kinh nghiệm nhiều, nhưng cũng đã có người yêu được "ròng rã 4 năm".

Ở "Phút nói thật", phần quen thuộc với khán giả của Sao Hỏa Sao Kim, Liêu Hà Trinh đã trải lòng rằng bây giờ thì cô tin vào hôn nhân, và cách để bản thân cảm thấy hạnh phúc chính là cho mình một niềm tin, tin vào chính mình, tin vào đối phương. Mạc Văn Khoa thì có một chia sẻ thú vị rằng một trong những khoảnh khắc khiến anh nhớ nhất lại chính là lúc anh và bạn gái... cãi nhau.

Hoàng Bách: "Tôi yêu tính hay quên của vợ"

Và cuối cùng thì người ta đã có thể thấy được màu "tình yêu" của tập 9 kỳ này, đó là khi Hoàng Bách đứng bên cạnh bà xã Thanh Thảo và nói trước rất nhiều người rằng anh yêu cái tính hay quên của cô, anh yêu tất cả và anh luôn cảm thấy "cô ấy vẫn là cô gái của mình như ngày xưa". Thì ra tình yêu là như vậy, là khi người phụ nữ được một đặc quyền không cần nhớ gì cả, vì tất cả sẽ có người đàn ông ấm áp bên cạnh nhớ dùm cho họ, điều này giống như một sự bù trừ tròn vẹn của tạo hóa, và họ đã được sắp đặt để ở bên nhau, giản đơn vậy thôi.

Đón xem Sao Hỏa Sao Kim, được phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Sao Hỏa Sao Kim tập 9:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)