Ảo thuật sắc đẹp

Hari Won: Tôi tăng cân mỗi khi đi ghi hình, đóng phim

Rima Thanh Vy lo lắng cho da mỗi khi phải hóa trang trong phim điện ảnh; Sam thú nhận không nhận ra bản thân khi dùng "app" chụp hình quá nhiều; Nam Trung thích thú khi lần đầu thử thách "Sức người đọ với công nghệ AI"...

Đó là những diễn biến thú vị có trong "Ảo thuật sắc đẹp" tập 11, với sự tham gia của khách mời Rima Thanh Vy. Được khán giả biết đến với vai trò người mẫu, nhưng hiện tại, Rima Thanh Vy đang tập trung nhiều hơn cho phát triển sự nghiệp diễn xuất.

Nhờ từng góp mặt trong hai dự án phim điện ảnh lớn của Việt Nam là "Thanh sói" và "Mười: Lời nguyền trở lại", Rima Thanh Vy dần được khán giả chú ý hơn với vai trò diễn viên. Rima Thanh Vy bật mí, lý do nữ diễn viên nhận lời tham gia "Ảo thuật sắc đẹp" là vì có sự tham gia của Nam Trung - một người anh và cũng là thần tượng của Rima Thanh Vy khi cô mới vào nghề. 

Bên cạnh đó, vì muốn tránh tình trạng da xuống cấp khi phải trang điểm quá nhiều để hóa thân thành các nhân vật khác nhau, Rima Thanh Vy kỳ vọng sẽ học hỏi và trang bị thêm nhiều bí quyết chăm sóc da cho mình.

Nữ diễn viên chia sẻ: Có một lần khi đang ghi hình, ở cảnh đầu da đang căng, cảnh sau có mụn nổi lên nhưng lại không hay biết, đến cảnh sau nữa thì lại hết mụn. Việc này ảnh hưởng ít nhiều đến sự hợp lý trong tạo hình nhân vật. Do đó, việc chăm sóc và giữ cho làn da thật khỏe để không "sai rắc-co" (raccord - thuật ngữ diễn tả sự tương thích của các cảnh đứng liền nhau) trong phim đối với các diễn viên khá quan trọng. 

Khác với Rima Thanh Vy, Hari Won tuy không gặp các vấn đề về da nhưng lại gặp rắc rối về... cân nặng. Giọng hát "Anh cứ đi đi" cho biết cô luôn tăng cân mỗi khi đi ghi hình, quay phim vì "một ngày ăn ba bữa, nhìn mọi người ăn ngon quá mình không ăn không chịu nổi". Cũng do vậy mà cảnh trước mặt Hari có góc cạnh nhưng cảnh sau thì tròn quay, đầy... thịt.

Trong phần thử thách đầy thú vị của "Ảo thuật sắc đẹp" kỳ này, Rima Thanh Vy đã đưa ra một đề bài khiến Nam Trung phải bật ngửa vì "đây mới thật sự là thử thách". Đó là phong cách trang điểm hơi hướng hoạt họa, gây sốt mạng xã hội.

Nam Trung giải thích rằng với phong cách trang điểm mà mọi người vẫn thấy trên mạng xã hội đã được hỗ trợ bởi các phần mềm ứng dụng, và có những phần mềm ứng dụng sẽ đưa gương mặt của mình về đúng khuôn mặt và phong cách trang điểm có sẵn.

Anh cũng khẳng định: Để thực hiện phong cách trang điểm này tại trường quay cùng với nhiều yếu tố hạn chế sẽ rất khó vì là "sức người đọ với trí tuệ nhân tạo". Đồng tình với Nam Trung, Sam nhận thấy thử thách lần này không hề dễ dàng vì có sự khác biệt rất lớn giữa dùng các phần mềm, ứng dụng với thực tế, bởi Sam thú nhận ngay trên sóng đến cô nàng cũng không nhận ra bản thân sau khi sử dụng "app" chụp hình quá nhiều. 

Ảo thuật sắc đẹp phát sóng lúc 19g Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh