Tiếu lâm nhạc hội - Tập 12

Di Dương và Lạc Hoàng Long "lạc" vào căn nhà ma ám

Vừa kinh dị, vừa hài hước, tập đầu tiên của Chủ đề Kinh dị trinh thám đã cho thấy sự kịch tính và hấp dẫn trong các tiểu phẩm của cả ba nhóm thi, Hey Men, Xuân Cười và Tươi.

Kinh dị trinh thám là một chủ đề không lạ, nhưng trên sân khấu Tiếu lâm nhạc hội là một sân khấu hài, để xây dựng một kịch bản theo phong cách Kinh dị, lại còn có yếu tố Trinh thám mà xuyên suốt phải có tiếng cười cho yếu tố hài, điều này không hề dễ dàng và đặt ra cho những nhóm thi thách thức không nhỏ.


Di Dương và Lạc Hoàng Long "điên đầu" trong căn nhà "ma" ám

Mở màn cho đêm thi là tiểu phẩm Sát nhân giấu mặt của nhóm Hey Men, trong đó, Lạc Hoàng Long và Di Dương vào vai hai chàng sinh viên thuê trọ tại một căn nhà nghi là có "ma nữ" ám. Hàng loạt những sự kiện đã xảy ra, như ông chủ nhà có những biểu hiện kỳ lạ của bệnh "đa nhân cách", chiếc laptop có khả năng khiến mọi việc được viết ra trở thành hiện thực, cây đàn guitar có khắc những dòng chữ thông tin về một cô gái... Tất cả tạo nên một câu chuyện liên kết khiến cho người xem phải rùng mình. Tuy nhiên, sự thật được hé lộ ở cuối cùng khiến cho khán giả phải bất ngờ, khi tất cả chi tiết đó đều xuất phát từ bệnh tâm thần và cái đầu mê truyện trinh thám của Di Dương.


Chuyện gì đã xảy ra trong nhà xác?

Câu chuyện tiếp theo, nhóm Xuân Cười đã mang đến đêm thi một câu chuyện có nội dung khá nhân văn, vẫn với sự góp mặt của Huỳnh Quý và Huỳnh Nhu. Tiểu phẩm Nợ lấy khung cảnh tại nhà xác của một bệnh viện, trong đó, cả hai anh chàng đều thống nhất cùng nhau đi... trộm chó, sau đó gặp hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười với những... cái xác. Tuy nhiên, sự thật lại là cả hai người Quý và Nhu đều đã bị tai nạn và nằm trên giường cấp cứu 49 ngày, vì muốn chuộc lỗi đã gây ra tai nạn cho ông cụ và chú chó yêu quý của ông, nên cả hai nhất định xuất hồn đi tìm lại chú chó để tạ tội. 


Khi chính thầy bùa "gặp nạn"

Với tiểu phẩm cuối cùng trong đêm thi, nhóm Tươi dựng lên một không gian huyền bí của những thầy bùa thầy phép, chuyên đi trừ tà ma để kiếm sống. Từ trong dân gian xưa, những chuyện bùa phép như thế này không hiếm, và không ít người gặp phải những "thầy" giả, chỉ dùng mánh khóe để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Bị chính "gậy ông đập lưng ông", từ một thầy bùa "trục lợi"  mà Trà Ngọc phải trả giá bằng chính thân xác của mình, khi người "phản đòn" lại là Vô Diện, sư phụ của chính cô.

Đón xem những đêm thi kịch tính tiếp theo của Tiếu lâm nhạc hội, phát sóng lúc 19g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Mai Anh (Ảnh: Điền Quân)