Alo phim nghe

Hành trình 2 năm 6 kịch bản với Bình Bồng Bột

30 chưa phải là Tết, Tiệc trăng máu, Trạng Tí, Thiên thần hộ mệnh, Chị Mười Ba (phần 2), Em và Trịnh là những dự án mà Bình Bồng Bột tham gia trong vai trò biên kịch. Điều ít ai ngờ tới là, anh chỉ mới bước chân vào nghề biên kịch vỏn vẹn 2 năm trời.

Cuộc trò chuyện đầy thú vị giữa MC Như Quỳnh và vị khách mời đặc biệt - biên kịch Bình Bồng Bột sẽ được phát sóng trong "Alo phim nghe" tuần này, lúc 14g30 thứ 7 (8/5) trên kênh HTV7. Trước khi trở thành một biên kịch, Bình Bồng Bột là một cây viết có tiếng trong báo giới ở lĩnh vực thể thao kiêm một dịch giả. Từng "lăn lộn" với đủ mọi loại hình báo chí, từ báo in, báo nói, báo trực tuyến đến báo hình trong suốt 10 năm trời, Bình Bồng Bột đã tích lũy cho mình rất nhiều vốn sống, nhất là "tiếng nói" của mỗi lớp người ở những lĩnh vực ngành nghề - độ tuổi khác nhau, từ những người nổi tiếng trong showbiz, giới chính trị gia cho đến những người dân bình dị trong xã hội.

Chính nhờ quá trình ấy, biên kịch Bình Bồng Bột đã sắm cho mình được một hành trang dày dặn để làm nên một trong hai yếu tố quan trọng nhất của kịch bản phim - phần linh hồn, hay nói theo ngôn ngữ của anh, đó là phần mỹ thuật của bộ phim. Phần quan trọng còn lại để tạo nên một kịch bản tốt là kĩ thuật - mà anh đã có được thông qua khóa học biên kịch của CJ Corporation. Cơ duyên đưa Bình Bồng Bột đến với nghề biên kịch khá thú vị. Sau 10 năm làm báo, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh liền chọn từ bỏ tất cả - ngay cả khi chưa có phương án dự phòng. Anh muốn lùi lại một bước để lắng nghe tiếng nói bản thân, để tự vấn về những giá trị mà mình có thể tạo ra. 

Là một người yêu thích kể chuyện, Bình Bồng Bột khao khát được kể câu chuyện của mình cho càng nhiều người nghe thấy, xem thấy càng tốt. So với báo chí, thì phim ảnh là một lựa chọn đầy thú vị mà anh có thể thông qua đó thực hiện mong muốn của mình. Trong các kịch bản của anh, khán giả dễ nhận thấy những chất liệu chân thực, đặc biệt ấn tượng hơn cả có lẽ là tiếng nói của các nhân vật và cách anh để nhân vật sống trong câu chuyện của mình. Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình chuyển nghề và gặt hái những thành công ấn tượng của Bình Bồng Bột với tư cách một biên kịch sẽ được kể trong "Alo phim nghe" tuần này.

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 vào 14g30 thứ 7 tuần này (8/5). 

Thiên Bình