Hamas sẽ nghiên cứu thêm về các đề xuất của Israel

VIỆT TOÀN - VIỆT HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/4/2024, 13:09

(HTV) - Trong bối cảnh vòng đàm phán tại Cairo đến nay vẫn chưa đạt được đột phá nào, phong trào Hamas ngày 09/4 cho biết đề xuất của Israel không đáp ứng các yêu cầu của các nhóm tay súng Palestine, nhưng vẫn sẽ được Hamas nghiên cứu thêm.

Israel đã chuyển đề xuất đến các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar để họ trao đổi với nhóm Hamas trong vòng đàm phán tại Cairo.

Hamas đã gọi đề xuất của Israel là "cố chấp" và không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào của các nhóm tay súng và người dân Palestine. Tuy nhiên, nhóm này vẫn sẽ nghiên cứu thêm và đưa ra câu trả lời với các nước trung gian đàm phán. 

Ngoại trưởng Mỹ họp báo chung với Ngoại trưởng Anh tại Washington D.C. ngày 09/4. Nguồn ảnh: Reuters

Theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, các nước đã đưa ra đề xuất khả quan và Hamas nên chấp nhận đề xuất này.

Liên quan đến việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ấn định ngày tấn công Rafah, ông Blinken cho biết Washington chưa được thông báo về thời điểm cụ thể. Trong tuần sau, các quan chức 2 nước sẽ thảo luận kế hoạch đưa quân vào Rafah của Israel.

Ngoại trưởng Anh David Cameron cho hay chính phủ Anh sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Israel, bất chấp các lời kêu gọi trong thời gian qua về việc đình chỉ xuất khẩu vũ khí sang Israel.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.