Chuyến xe âm nhạc - Tập 5

Hải Yến Idol sẽ cầm trịch cuộc thi cùng bộ đôi Tùng Leo - Đoan Trang

Xuất hiện tại tập 5 của chương trình là Hải Yến Idol, nữ ca sĩ sẽ cùng ngồi "ghế nóng" để đánh giá hai đội chơi cùng bộ đôi giám khảo Đoan Trang và Tùng Leo.


 

Hai đội tham gia "Chuyến xe âm nhạc" tuần này là VSH Musical đến từ ĐH Văn hóa TP.HCM và Sol đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành. 

Phần thi đầu tiên mang tên "Khởi động âm nhạc" với tổng giá trị là 10 điểm. Mỗi đội sẽ cử 3 thành viên ưu tú nhất của đội mình để tham gia phần thi này. 3 bạn sẽ có 90 giây để trả lời nhanh 10 câu hỏi bất kì về chủ đề âm nhạc do chương trình đưa ra. Trả lời đúng 1 câu hỏi sẽ nhận được 1 điểm. 

Tiếp sau đó là "Bức tranh âm nhạc" với giá trị 20 điểm. Cứ trả lời đúng 1 ô vuông các bạn sẽ nhận được 1 điểm, tuy nhiên, số lượng ô vuông mở ra càng nhiều thì số điểm còn lại của bức tranh sẽ càng giảm. Tuy nhiên một khi đã quyết định đưa ra đáp án cho bức tranh cuối cùng mà đó chưa phải là đáp án chính xác thì các bạn sẽ phải dừng cuộc chơi ngay lập tức. 

Phần thi "Vận động âm nhạc" tuần này sẽ là thử thách "tam sao thất bản". Mỗi đội cần cử ra 6 bạn chơi trong đó 3 bạn sẽ có nhiệm vụ thay phiên nhau nhảy dây và truyền đạt lần lượt 10 câu hát gợi ý khác nhau mà chương trình đưa ra, làm sao để 3 bạn còn lại có thể lặp lại được 10 câu hát đó trong khi đang đeo headphone có nhạc cho đến người thứ 3 phải có được câu trả lời trọn vẹn từ câu hát gợi ý ban đầu. Đội nào lặp lại được tên 10 câu hát chính xác nhiều hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

Đến với phần "Tài năng âm nhạc", hai đội sẽ chào đón khách mời thứ 3 sẽ đồng hành cùng với MC Tùng Leo và ca sĩ Đoan Trang trong vai trò giám khảo. Đó không ai khác chính là Hải Yến Idol. Nữ ca sĩ sẽ gửi đến khán phòng ca khúc "Đã hơn một lần". sáng tác của Tăng Nhật Tuệ. 

Mời các bạn đón theo dõi tập 5 của "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3, phát sóng lúc 20g45 thứ bảy, 16/3 trên HTV9.

Đan Quỳnh