BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 4

Ghé thăm làng nghề sản xuất nhang ở huyện Bình Chánh

Tiko Tiến Công và Thảo Phạm là hai khách mời của tập 4 “Bách nghệ kỳ thú”. Họ đã ghé thăm làng nghề sản xuất nhang tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tham gia những thử thách thú vị.

Tiko chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình. Khu vực này có khá nhiều dừa nên tôi đoán là chúng ta sẽ khám phá làng nghề làm kẹo dừa, đan lá dừa hoặc tạo ra những sản phẩm từ dừa”. Thảo Phạm cũng cho biết quê cô ở miền Tây nên khi thấy những hàng dừa xanh lại nhớ quê nhiều hơn. Tuy nhiên, hai khách mời đã đoán sai làng nghề mà chương trình ghé thăm trong “Nghề nào hôm nay?”. 

Tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM nổi tiếng với làng nghề sản xuất nhang. Trong tâm thức của người Việt Nam, việc thắp nhang không chỉ là một hành động mang tính lễ nghi, tôn giáo mà còn được xem như một nét văn hóa, một tập tục tốt đẹp trong đời sống tâm linh từ lâu. Quang Huy cùng Tiko và Thảo Phạm đã gặp gỡ những người làm nhang để tìm hiểu các công đoạn thực hiện. 

Đến với “Thử tài bách nghệ”, Thảo Phạm và Tiko so tài cân nhang và cột thành từng bó. Các thao tác được chị Thúy tại làng nghề hướng dẫn chi tiết giúp hai khách mời thực hành thuần thục như những người thợ chuyên nghiệp. Nhờ sự khéo léo và nhanh nhẹn, Tiko đã giành chiến thắng trước cô em Thảo Phạm.

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang