Alo, phim nghe!

Gặp gỡ đạo diễn và nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà"

Đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân của "Bắc kim thang", "Rừng thế mạng", "Chuyện ma gần nhà" sẽ là những khách mời của "Alo, phim nghe!" tuần này. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy (19/2) trên kênh HTV7.

Nghệ sĩ Mạc Can trong chương hai của "Chuyện ma gần nhà"

"Chuyện ma gần nhà" là bộ phim điện ảnh thể loại kinh dị đang được phát hành trên các cụm rạp và tạo được nhiều tiếng vang trong cộng đồng dư luận. Phim được kể với hình thức mới lạ với bộ ba hợp tuyền gồm ba chương ngắn, mỗi chương hồi là một câu chuyện có nút thắt - nút mở và tình tiết khó đoán riêng.

Chương đầu kể về Lan Hương (Lê Bê La thủ vai), một minh tinh ở Sài Gòn nhiều thập niên trước bỗng biến mất sau một tai nạn. Chương hai xoay quanh một thanh niên là ảo thuật gia (Huỳnh Thanh Trực), sống cùng cha già (Mạc Can) và bị ông cấm theo nghề. Chương ba là chuyện của nhà ngoại cảm Bích (Vân Trang) được gia đình cô Út - một thiếu nữ quá cố - nhờ tìm hài cốt.


Vân Trang vào vai nhà ngoại cảm

Thông thường, đặc trưng của các phim kinh dị là sự xâu chuỗi của hình ảnh "hù" khán giả và một kết thúc nhân văn với những thông điệp, bài học rõ ràng gửi tới người xem. Do đó, thể loại phim này đòi hỏi phải được trau dồi và sáng tạo mỗi ngày bởi các phim hơn nhau ở những thủ pháp kể chuyện.

Bên cạnh những hình ảnh táo bạo, "Chuyện ma gần nhà" cũng có sức hút riêng của nó nhờ hệ thống các yếu tố lắt léo những nút thắt được cài cắm đâu đó trong phim để dẫn dắt câu chuyện. Trong cuộc trò chuyện với MC Như Quỳnh, Đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân đã tiết lộ nhiều điều thú vị xoay quanh bộ phim. Trong đó, các khách mời có mổ xẻ về bộ ba hợp tuyển - cách kể ba câu chuyện là những chương hồi khác nhau - cũng là một trong những vấn đề gây tranh cãi trên mạng xã hội thời gian qua.


Như đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: "Ưu điểm của thể loại hợp tuyển là sự mới lạ. Khán giả sẽ luôn có những cảm xúc dồi dào và dồn dập khi liên tiếp các câu chuyện xảy đến đẩy họ vào trạng thái thăng hoa hơn trong cảm xúc. Nhưng khuyết điểm của thể loại này là cả ba chương hồi được chọn kể phải hay và đồng đều, bởi chỉ cần một trong ba chương "gãy" thì khán giả sẽ nhận định "gãy" cho toàn bộ phim, giống "Con sâu làm rầu nồi canh".

Xem ba chương một lúc cũng có thể khiến người xem cảm thấy "bội thực". Hơn nữa, "Chuyện ma gần nhà" đã quá tham vọng khi cài cắm nhiều khiến câu chuyện trở nên lắt léo, nếu khán giả mất tập trung thì sẽ dễ nản và khó hiểu". Ngay cả khi gây nhiều tranh cãi, bộ phim vẫn là một trong những chọn lựa tối ưu của khán giả khi ra rạp.


Đạo diễn Trần Hữu Tấn, nhà sản xuất Hoàng Quân chụp hình của nghệ sĩ Mạc Can và các thành viên đoàn làm phim "Chuyện ma gần nhà"

Nhiều vấn đề khác về tình cảm của đạo diễn Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân với nghệ sĩ Mạc Can; Sự biết ơn của họ với những lời khen chê của người xem, đặc biệt là từ những thư điện tử rất dài viết, phân tích và mổ xẻ bộ phim; Chia sẻ của các khách mời về việc chấp nhận tính tương đối trong nghệ thuật; Câu chuyện kiểm duyệt của phim; Những dự án mới đầy thú vị như dự án "Lời nguyền trở lại", "Con Cám"... cũng sẽ được tiết lộ trong cuộc trò chuyện của các nhân vật tại "Alo, phim nghe!" tuần này.

Quý khán giả có thể đón xem chương trình hứa hẹn nhiều thú vị này lúc 14g30 thứ Bảy (19/2) trên kênh HTV7.

Thiên Bình