Phát sóng lúc 20g45 thứ sáu (ngày 7/8) trên HTV9

Én vàng 2021 trở lại với phiên bản đặc biệt

Tương tự các gameshow hiện nay, Én vàng 2021 lên sóng trong thời điểm đặc biệt, quá trình ghi hình và sản xuất chương trình bắt buộc phải thay đổi vì giãn cách xã hội.

Top 16 Én vàng 2021

Trước tình hình chung, Én vàng đang cố gắng, nỗ lực, duy trì cuộc thi diễn ra đều đặn - tìm kiếm những khuôn mặt mới, tài năng cho nghề dẫn chương trình. Công ty cổ phần Truyền thông Khang quyết định chuyển sang phương án tương tác online. Dù vậy, việc sản xuất online vẫn là phương án mới, còn khó thực hiện. Đồng cảm, thấu hiểu với những khó khăn mà ê-kíp đang trải qua, Én vàng Nguyễn Thị Khánh Ly, Ngô Đình Phụng Yến, Đoàn Võ Nhật Trường gửi đến Top 16 Én vàng 2021 những lời động viên chân tình: 

Én vàng 2012 - Nguyễn Thị Khánh Ly: Khánh Ly cảm thấy phiên bản Én vàng online năm nay thú vị, mới lạ và hợp thời điểm. Đây là thời điểm mà mọi người đã chuyển sang làm việc tại nhà khá nhiều, phiên bản đặc biệt sẽ được xem là thử thách đầu tiên để các bạn phải vượt qua - tự dựng một phim trường ngay tại nhà và tương tác, giải quyết tình huống qua hình thức online.

Mỗi năm, Én vàng thay đổi để phát triển, sự mới lạ trong cách thức dựng bài và hình thức thi mỗi năm đã tạo cho các thí sinh nhiều trải nghiệm độc đáo. Trong thời đại công nghệ truyền hình liên tục có sự thay đổi và phát triển, chúng ta cần phải biết thích nghi. Hoàn thành được những thử thách đặc biệt, sẽ tạo cho các bạn sự thích nghi, sáng tạo, cố gắng và học hỏi rất tốt. Đôi khi trong thử thách chúng ta sẽ có động lực học và thực hành tốt hơn. 

Bước ra từ cuộc thi năm 2012, Khánh Ly luôn giữ được ngọn lửa đam mê, sống cùng nghề trong suốt ngần ấy thời gian, có cơ hội trải nghiệm nhiều vị trí như: dẫn truyền hình, talkshow, sự kiện, livestream… Danh hiệu Én vàng giúp Khánh Ly chạm tay đến những sân khấu lớn hơn, chinh phục được nhiều chương trình đỉnh cao và gặp gỡ nhiều người nổi tiếng, thành công và giỏi hơn mình rất nhiều. Bên cạnh đó mình có những hoạt động chia sẻ giao lưu để truyền kinh nghiệm cho các bạn trẻ, tham gia làm giám khảo, huấn luyện cho một số cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình. 


 Nguyễn Thị Khánh Ly gửi đến các bạn sự cổ vũ mạnh mẽ, mong các bạn hãy cố gắng để vượt qua thử thách của chính mình (Ảnh: Gia Anh)

Én vàng 2016 - Ngô Đình Phụng Yến: Với một năm đầy biến động như năm 2021, Én vàng cũng sẽ có một mùa thật sự rất khác biệt. Hy vọng rằng, tiếng nói của những cánh én hẳn sẽ đem đến cho mọi người một không khí ấm áp, tích cực, cùng nhau lan tỏa yêu thương. 

Theo Phụng Yến, để trở thành một cánh én giàu sức trẻ - nhiệt huyết - bản lĩnh, các thí sinh cần phải: “Học, học nữa, học mãi”. Các bạn phải luôn ý thức được rằng mình cần học hỏi thật nhiều, học từ chính các thí sinh thi cùng, học từ những đêm thi chưa thành công, học mọi điều từ cuộc sống, học cách lắng nghe, học cách chia sẻ, học cách phản biện văn minh, học cách nhìn đa chiều về một sự vật hiện tượng… Có thế, các bạn mới có cơ hội trưởng thành, trở thành những cánh én chắc khỏe, thỏa sức tung bay trên bầu trời.

Với cá nhân Phụng Yến, khả năng sáng tạo của nhiều cánh én trẻ là điều mình thấy rất nể phục. Én vàng là nơi để thực hiện những điều dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm cho đam mê của mình. Với sự năng động của thời đại, các bạn có nhiều cơ hội để chạm tới ước mơ. 

Ngô Đình Phụng Yến chúc các bạn thí sinh sẽ “làm nên chuyện” trong cuộc thi năm nay, cũng như thành công với ước mơ của mình trong tương lai (Ảnh: NVCC)

Én vàng 2019 - Đoàn Võ Nhật Trường: Việc Ban Tổ chức quyết định cho Én vàng tiếp tục trong thời điểm này, Nhật Trường cảm thấy khá bất ngờ - vì khó có thể hình dung được các thí sinh sẽ tự hoàn thành bài thi như thế nào. So với các năm trước, các thí sinh năm nay không có sự hỗ trợ trực tiếp đến từ ê-kíp thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, các bạn còn phải đối mặt với việc “hoạt động hết công sức”, không những chuẩn bị nội dung bài thi cho tốt, mà còn phải “nâng cấp” khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ - điện tử để phục vụ cho việc ghi hình online. 

Trường mong các bạn khi bắt tay vào hành trình Én vàng, các bạn đừng tính toán được - mất quá nhiều. Thay vào đó hãy không ngừng chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng về cả nội dung từng bài thi lẫn cách thức sử dụng những thiết bị thông minh. Cứ sử dụng hết khả năng của mình trong mọi tình huống, để biết năng lực của mình đến đâu, từ đó học hỏi và không ngừng nỗ lực. Đặt mình ở tâm thế chủ động thay vì bị động, hãy xem mỗi vòng thi đều là đêm Chung kết, đừng “giấu nghề” hay sợ mình sử dụng hết “bí kíp”, cứ thoải mái thể hiện hết mình. 


Đoàn Võ Nhật Trường mong các thí sinh giữ được sự tinh khôi, trong trẻo của mình đến cuộc thi. Đồng thời, cố gắng phát huy hết sức trẻ, sự thông minh, sáng tạo và linh hoạt của các bạn (Ảnh: NVCC)

Én vàng - phát sóng lúc 20g45 thứ sáu (ngày 7/8) trên kênh HTV9. 

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Én vàng 2021