Én vàng Phụng Yến: Đưa Yoga qua những cánh rừng

MC Phụng Yến – Én vàng 2016 vừa cho ra mắt MV “Khu vườn Yoga”. Đây không chỉ đơn thuần là những thước phim đẹp về người và cảnh, mà còn chứa đựng những thông điệp truyền cảm hứng tích cực về Yoga.

Yoga – chăm sóc và nuôi nấng khu vườn tinh thần

Chia sẻ về nguồn cảm hứng để thực hiện MV, Phụng Yến cho biết: “Đầu và cuối mỗi lớp tập Yoga sẽ thường có động tác xoa ấm hai lòng bàn tay. Sau khi xoa ấm tay áp vào mắt cuối buổi tập, mở mắt ra nhìn vào lòng bàn tay, Yến cảm thấy một khu vườn nơi đó, một khu vườn bình an. Và đó là nguồn cảm hứng cho bài hát Yoga đầu tiên của Yến. Cùng với Yoga chúng ta có thể nuôi dưỡng khu vườn lòng mình tràn đầy sinh khí, tươi tắn lá hoa và trân trọng cả những chú sâu trong vườn”. 

Thác nước Tukad Cepung ở Bali, Indonesia

Với Phụng Yến, Yoga không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe, mà còn giúp người tập cân bằng tâm – trí, chăm sóc cho khu vườn tinh thần của mình được an yên và tươi mới hơn mỗi ngày. Phụng Yến hy vọng rằng, những ai đang tập Yoga sẽ thấy đồng cảm với những ý niệm mà chị chia sẻ trong MV, còn những ai chưa tập Yoga sau khi xem xong “Khu vườn Yoga” cũng sẽ cảm thấy được một chút bình yên, thư thái với vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng và sự lan toả năng lượng tích cực của bộ môn này.

Thác Leke Leke nằm sâu trong cánh rừng nhỏ ở Bali, Indonesia

Việc lựa chọn âm nhạc để có thể truyền tải niềm đam mê với bộ môn này không phải là sự ngẫu nhiên. Phụng Yến cho biết: “Âm nhạc, du lịch về với thiên nhiên và Yoga là ba niềm đam mê của Yến và cả ba điều này đều có trong MV Khu vườn Yoga. Âm nhạc luôn có cách kể câu chuyện rất khác biệt. Dù Yến chỉ sáng tác bập bẹ thôi nhưng mình muốn hát một bài về điều mình yêu thích”. Và chính sự kết hợp hài hòa ấy đã cùng tạo nên một MV với những khung cảnh thiên nhiên thật rạng rỡ, những giai điệu bình yên, đưa người xem chìm đắm vào sự thư thái và an nhàn. 

Hành trình “tắm rừng” đầy tươi mới

Mùa bướm ở Vườn Quốc gia Cúc Phương

“Khu vườn Toga” vừa ra mắt là sáng tác đầu tay của Én vàng Phụng Yến - cô MC đam mê tập luyện bộ môn Yoga nhiều năm nay. MV được Phụng Yến và ê-kíp thực hiện trong hơn một năm với những cảnh quay tại những cánh rừng ở nước ta và các nước, như: cây Tung 400 tuổi ở Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, mùa bướm ở Vườn Quốc gia Cúc Phương, thác nước Tukad Cepung nổi tiếng hay thác Leke Leke nằm sâu trong cánh rừng nhỏ ở Bali, Indonesia, sa mạc xương rồng ở Mỹ và cảnh kết rất đáng nhớ chính là quần thể gồm 3 thác nước Kuang Si nằm trong rừng nguyên sinh ở phía Nam Luang Prabang, Lào. 

Sa mạc xương rồng ở Mỹ là một trong những địa điểm ấn tượng trong MV

Nói về ý tưởng lựa chọn việc đến nhiều nơi để ghi lại những thước phim trong MV, Phụng Yến cho rằng đó là “duyên”. “Điều gì đến sẽ đến mọi thứ là duyên” - trong bài hát có một câu như vậy và MV cũng được thực hiện với nhiều nhân duyên. Có những chuyến đi không dự tính trước, tới tháng đó thấy mê rừng đó quá thế là đi. Hay gần hoàn thành hết các cảnh quay rồi, lại thấy có mùa bướm ở rừng Cúc Phương, mê quá lại đi tiếp. “Cứ đi tới lúc thấy “đã” rồi là MV ra đời”!

Xuyên suốt MV là hình ảnh những cánh rừng bạt ngàn, những thác nước hùng vĩ, người xem được tắm mình cùng với thiên nhiên, tâm hồn được tưới tắm thanh mát, trong lành.

Cây Tung 400 tuổi ở Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên

Khi được hỏi về những dự định đang ấp ủ cho hành trình đam mê Yoga của mình, Phụng Yến nói: “Trong quá trình thực hiện Khu vườn Yoga, vì đi qua nhiều cánh rừng và “tắm rừng”, Yến thật sự rất hạnh phúc nên khi trở về đã sáng tác một bài hát nữa thể hiện tình yêu với rừng. Bài chỉ mới ở giai đoạn hình thành thôi. Hy vọng nhưng ai mê đi du lịch về với thiên nhiên, mê đi rừng giống Yến cũng sẽ thích bài mới này”.


Thanh Thư (Ảnh: NVCC)