Én vàng 2021

Kim Liên bật mí về “món lời” mà mình nhận được sau Én vàng

“Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất” - đó là những gì mà Kim Liên có được sau Én vàng 2021.

Sau khi đạt được danh hiệu Én bạc, Kim Liên trở về với nhịp sống thường nhật, mỗi ngày đều chăm chỉ hoàn thành công việc được giao, nỗ lực hơn nữa để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Cô gái 9x chia sẻ với phóng viên HTV những chuyện “lần đầu mới kể”. 

  • Cảm xúc của Kim Liên sau khi trở thành Én bạc?

- Kim Liên: Sau khi Chung kết Xếp hạng Én vàng 2021 khép lại, quả thực đây là hành trình không thể nào quên của Liên. Liên đã có hơn nửa năm đồng hành cùng cuộc thi và các “cánh én” khác, được va chạm, học hỏi thêm nhiều điều hay. Liên vui vì không ngờ mình đã làm được những thứ mình không hề dám kỳ vọng, trước khi đến Én vàng, Liên chưa dám đặt ra cho mình một danh hiệu nào lớn lao, chỉ đơn giản là thử sức và học hỏi để trưởng thành hơn.

Niềm vui khi đến cuộc thi thì rất nhiều, nhưng nỗi buồn cũng hiện hữu, với Liên, buồn nhất có lẽ là khi hành trình đáng nhớ này cuối cùng cũng đến hồi khép lại. Dù rất tiếc, nhưng Liên đành tạm biệt những người bạn, tạm biệt những tháng ngày áp lực nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời. Từ lúc Liên đã có thêm danh hiệu mới - "Én bạc Kim Liên", Liên biết rằng mình cần phải trui rèn bản thân hơn nữa, cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện và thật sự xứng đáng với danh hiệu mà mọi người đã gửi trao.

  • Kim Liên có dự định gì trong tương lai?

- Kim Liên: Liên may mắn vì đã có khoảng thời gian khá dài cộng tác trong lĩnh vực phát thanh và cả truyền hình, có cho mình một lượng khán giả nhất định. Chính vì thế, để không phụ lòng tin yêu và cũng như  để chinh phục những nấc thang tiếp theo, sau Én vàng Liên sẽ hoàn thiện hơn về cả ngoại hình và kỹ năng dẫn. Liên sẽ tiếp tục học hỏi, thử sức mình với đa dạng các thể loại chương trình để sớm trở thành một người dẫn chương trình đa năng, một trong những cái tên ưu tiên lựa chọn của các nhà sản xuất.

  • Tổng kết lại những gì mà Kim Liên đã đạt được sau Én vàng?

- Kim Liên: Sau mỗi vòng thi, Kim Liên cảm thấy bản thân càng phải khắc phục nhiều thứ còn chưa tốt cũng như mạnh dạn hơn nữa với nghề. Nếu “Cất lời yêu thương”, Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét Liên là một “cánh én” cá tính, bản lĩnh và sử dụng ngôn ngữ lưu loát. Thì ở vòng “Tình yêu diệu kỳ”, Liên đã biết sự gần gũi là yếu tố tiên quyết chinh phục trái tim người nghe, bởi cái gì xuất phát từ trái tim sẽ dễ dàng đi đến trái tim. Trong “Thử thách toàn năng”, Liên học được cách biến mình trở thành đa chiều - phát huy sở trường nhưng cũng cần tìm hiểu thêm về sở đoản. Ở vòng “Về đích”, Liên trau dồi thật nhiều kiến thức và luyện tập kỹ năng, sau đó sử dụng tư duy khác biệt để tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Đêm Chung kết với chủ đề “Bay” - Chặng đường cuối này là sự nỗ lực, cộng hưởng của cả một ê-kíp, tập trung cao độ và thể hiện hết mình, lúc nào Liên hiểu rằng: Bạn không cần phải chiến thắng ai cả, chỉ cần chiến thắng bản thân của ngày hôm qua. Giải thưởng không phải là đích đến cuối cùng mà tình thương yêu của khán giả mới là quan trọng!

  • Kim Liên nhận được những gì từ Én vàng?

- Kim Liên: Tới bây giờ Liên vẫn không quên khoảnh khắc dưới ánh đèn sân khấu rực rỡ, thấy bóng dáng cha mình ở đó. Được cha đồng hành ở đêm thi quyết định, Kim Liên cảm thấy thắng - thua không còn quan trọng nữa, vì trong lòng Liên lúc ấy chỉ có bóng hình của cha, khắc ghi trong tim sự hy sinh của cha - người cho Liên niềm tin rằng: Dù mình sinh ra ở đâu, miễn có ước mơ và quyết tâm thực hiện thì mình sẽ làm được tất cả!

Thành công lớn nhất của Liên sau cuộc thi không phải là danh hiệu, mà là sự trưởng thành của bản thân, sự công nhận và yêu thương rất lớn của khán giả. Đêm Chung kết đã khép lại nhưng Liên cảm nhận rõ ràng hiệu ứng và cảm xúc mọi người dành cho bài thi của mình, những lời chúc, tin nhắn vẫn đến liên tục, ai cũng gửi gắm niềm tin “cánh én” Kim Liên sẽ còn “bay” cao hơn.

Liên biết trên hành trình gõ cửa thành công và hoàn thiện chính mình, sẽ còn rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chính sự quan tâm, yêu thương của mọi người sẽ là động lực, đó là "món lời" lớn nhất và cũng là "món nợ" ý nghĩa nhất mà mình ý thức phải trả bằng việc phấn đấu hơn từng ngày. 

Sao Mai