Én vàng 2021

Thu Hà đăng quang Én vàng 2021

Lội ngược dòng thành công, Thu Hà tỏa sáng trên sân khấu Én vàng, giành về chiếc cúp Vàng danh giá sau tiết mục "Bay cùng Việt Nam".

Với chủ đề “Bay”, các thí sinh dùng bản lĩnh của mình để hoàn thành chặng đua cuối cùng. Mỗi “cánh én” đều mang lại những màu sắc thú vị, những bài thi đầy bất ngờ được dàn dựng công phu tạo nên đột phá ấn tượng, chinh phục được Ban Giám khảo gồm: MC Thanh Bạch, Giảng viên Trần Trung Quang, Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Nam Linh hồi sinh sau mùa đông khắc nghiệt

Nam Linh mở đầu đêm Chung kết Xếp hạng với tiết mục "Hồi sinh". Anh khéo léo mượn hình ảnh thiên nhiên - mùa Đông để nói về những khó khăn của nhân loại đã trải qua trong đại dịch COVID-19. Nam Linh ví cơn đại dịch như một mùa Đông rét buốt, đóng băng những dự định, kế hoạch, đưa con người vào giấc ngủ đông không mong muốn.

Nhưng rồi mùa xuân đến, bằng sự cố gắng, niềm tin và đoàn kết, mọi người thức tỉnh sau giấc ngủ sâu, trân quý những mầm xanh đang đâm chồi, cơ hội phát triển trở lại.

 MC Thanh Bạch cho rằng, Nam Linh đã "thoát khỏi kén" để có thể bay cao hơn. Kết hợp nhuần nhuyễn bi - trí - dũng vào một bài thi, sử dụng tư duy - ngôn ngữ  - ý tưởng một cách logic, khôn ngoan

Kim Liên trân trọng người phụ nữ Việt Nam

“Cánh én” Kim Liên gửi gắm thông điệp yêu thương dành cho người phụ nữ Việt thông qua tiết mục "Bay cùng sao". Kim Liên khéo léo lồng ghép hình ảnh người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu và câu chuyện của chính cuộc đời cô gái trẻ như cô đang đối mặt. Sau những bộc bạch, Kim Liên dẫn dắt khán giả đến câu chuyện của người phụ nữ hiện đại mang trong mình những giá trị: Truyền thống, lãnh đạo, thích ứng, say mê và sáng tạo.

Kim Liên hãnh diện khi kể tên những doanh nhân thành đạt, là những người phụ nữ tài năng và thông minh, biết nắm giữ các giá trị quan trọng để hoàn thiện mình và góp phần phát triển đất nước. Từđó khẳng định bản lĩnh người phụ nữ Việt trên thương trường trong nước và quốc tế.

Giám khảo Trần Trung Quang khen ngợi chất giọng đặc biệt của Kim Liên, tuy nhiên cô chưa kiểm soát tốt cảm xúc của mình, không làm chủ được sân khấu trong đêm tranh tài cuối cùng

Thu Hà làm chủ sân khấu, toả sáng tại Én vàng

Thu Hà đã mượn ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ để nói về năm nguồn lực phát triển sẵn có của đất nước trong năm 2022. Bài thi của cô dễ dàng chinh phục những vị khán giả khó tính nhất bằng luận điểm rõ ràng, dẫn chứng sinh động và tư duy đổi mới sáng tạo.

Kim đại diện cho Kinh tế đang đợi chờ thời điểm thích hợp để vực dậy, khôi phục và phát triển vào năm 2022. Mộc tượng trưng cho một Xã hội có hệ sinh thái liên kết, chắc chắn và tử tế. Thủy đại diện cho Giáo dục với những thay đổi thích ứng với nền giáo dục thế giới hiện đại nhất là sự số hoá. Hỏa tượng trưng cho Y tế, “sức nóng” nói đến về thành quả mà đất nước đã đạt được, sứ mệnh của nghề y và cả sự hy sinh của tập thể y bác sĩ tuyến đầu. Thổ tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp mà Văn hoá truyền thống và hiện đại đem lại.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh chúc mừng Thu Hà đã lội ngược dòng thành công, không những “bơi” giỏi mà Thu Hà còn “bay” giỏi, chinh phục được tất cả khán giả

Với số điểm tuyệt đối từ Ban Giám khảo, Thu Hà giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Én vàng 2021, Á quân 1 thuộc về Nam Linh và Á quân 2 là Kim Liên.

 “Khi thi online, Hà không được xuất hiện trên sân khấu nên vòng Loại ngược dòng là cơ hội để Hà “cháy” hết mình, tỏa sáng theo cách riêng của Hà. Sau Én vàng, Hà sẽ cố gắng đa năng hơn nữa, linh hoạt hơn nữa để trở thành một MC toàn năng” - Thu Hà chia sẻ.

Én vàng phát sóng vào 20g45 thử Bảy trên kênh HTV9. 

Mai Ca