Én vàng 2021

Hành trình "bay ngược gió" để trở thành Én vàng của Thu Hà

Trước khi chiến thắng tại đêm Chung kết Xếp hạng, Thu Hà từng xuất sắc vượt qua 9 thí sinh tài năng trong đường bay ngược gió, giành tấm vé vào top 3 cùng Nam Linh và Kim Liên.

Khác với những năm trước, Én vàng 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh khiến các thí sinh gặp không ít khó khăn khi phải tranh tài bằng hình thức thi online. Không phụ lòng mong đợi, khi Ban Tổ chức thông báo sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội được lên sân khấu. Ở vòng Lội ngược dòng, Thu Hà đã tỏa sáng, cô tâm sự: “Bây giờ trong đầu Hà chỉ có một ý là “cháy” hết mình trên sân khấu, vì có thể đây là lần thể hiện duy nhất nên mình sẽ làm hết sức về tinh thần đến năng lực. Nên trong "Lội ngược dòng" Hà đã làm hết những thứ mình có được, bao nhiêu năng lực mình đem ra dùng hết”.

Trao đổi với phóng viên HTV về cảm xúc và dự định sau cuộc thi Én vàng, Thu Hà tâm sự về những câu chuyện mới mà mình đang ấp ủ. 

  • Hãy chia sẻ cảm xúc của Hà khi trở thành Én vàng năm nay? 

- Hà rất rất hạnh phúc khi trở thành Én vàng 2021. Ngay từ vòng Lội ngược dòng, Hà đã phải cạnh tranh trực tiếp với 9 “cánh én” - mang 9 màu sắc hoàn toàn khác nhau, những “cánh én” quyết tâm và mạnh mẽ đã chiến đấu hết mình trên sân khấu Én vàng. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực hết sức và một chút sự may mắn, Hà đã lội ngược dòng thành công. Hà đã dành 200% tâm sức cho phần dự thi Chung kết vì Hà nghĩ rằng Hà đang đại diện cho tất cả các thí sinh vòng Lội ngược dòng để bước vào đêm quyết định. Đày là cơ hội cả đời chỉ có một lần, Hà muốn bản thân phải có một tiết mục thật đã đời và để đời tại cuộc thi.

  • Thu Hà hãy chia sẻ với khán giả về quá trình chuẩn bị và trình diễn hai tiết mục xuất sắc của mình?

- Để có được những bài thi mang nhiều màu sắc khác nhau, Hà đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều người. Hà chân thành cảm ơn Đạo diễn Ngọc Duyên - người đã giúp Hà thực hiện hoá ý tưởng kịch bản bằng những dàn dựng ấn tượng trên sân khấu, cũng như tất cả những anh, chị đã hỗ trợ Hà hết mình trong hai tiết mục vừa rồi. 

Ngay từ khi nhận được chủ đề “Bay”, Hà đã chọn “ Bay cùng Việt Nam” để thể hiện trong Chung kết. Hà lập tức đi học xiếc đu dây, võ nhạc, dancesport… Sau đó, Hà phải tập thể dục hàng ngày với những bộ môn yoga bay, nhảy… để rèn luyện thể lực. Vì Hà biết rằng bài thi của mình cần thể lực tốt và cột hơi phải giữ ổn định. Hà mong muốn được thể hiện thật nhiều kỹ năng trong phần thi của mình. Hà nghĩ rằng, Én vàng là nơi để các cánh én được thỏa sức bay theo cách riêng của mình. Một người dẫn chương trình đa màu sắc không chỉ là dẫn chương trình mà còn thể hiện được nhiều kĩ năng biểu diễn nghệ thuật khác nhau.

  • Thu Hà đã đạt được những gì sau mỗi vòng thi?

- Điều mà Hà nhận được nhiều nhất sau cuộc thi là những lời góp ý quý giá từ Ban Giám khảo. Từ đó, Hà biết được rằng thế mạnh của mình là có thể biến hoá nhiều màu sắc khác nhau trên sân khấu. Hà cũng hiểu được rằng mình cần phải đưa tính giải trí vào phần trình diễn để thu hút khán giả. Góp nhặt những lời nhận xét để hoàn thiện bản thân, điều đó giúp Hà phát huy tốt tại Chung kết. 

  • Thu Hà có gì muốn gửi gắm đến mọi người sau cuộc thi?

- Hà trân trọng cảm ơn Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang đã tạo ra một sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, công bằng. Để những người có niềm đam mê với công việc dẫn chương trình như Hà có thể thỏa sức thực hiện hoá giấc mơ. Sân khấu này cũng là nơi đã giúp cho Hà cùng các bạn được khán giả biết đến và yêu thương. Là cơ hội để các “cánh én” được tiếp cận với nghề dẫn nhiều hơn. 

Cám ơn những chia sẻ từ Thu Hà, chúc bạn sẽ bay cao hơn nữa trên chặng đường phía trước! 

Mai Ca