Dự báo thời tiết hôm nay 30/10: Cả nước có mưa dông, riêng Trung Bộ có mưa lớn

LAN ANH - LAN HƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/10/2023, 07:00

(HTV) - Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay mưa dông bao trùm khắp cả nước, riêng Trung Bộ có mưa lớn. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nguy cơ xuất hiện một đợt lũ.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh yếu đang tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên từ 29/10, Bắc Bộ trời mát, vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.'

Ngoài ra, chiều tối và đêm, ở khu vực Thanh Hóa, Bắc Nghệ An, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/11.

Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, từ hôm nay đến 3/11, trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nguy cơ xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3-7m, hạ lưu từ 1-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động (BĐ)1-BĐ2, có sông trên BĐ2, các sông ở Thừa Thiên Huế dao động ở mức BĐ2 và trên BĐ2.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước

Hà Nội đêm có lúc có mưa, ngày không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác dông. Phía nam mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sé và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, phía Bắc có nơi dưới 29 độ C.

Tây Nguyên đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.