BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 3

Độc đáo làng đúc lư đồng An Hội ở TP.HCM

Trong tập 3 “Bách nghệ kỳ thú”, mời khán giả khám phá làng nghề đúc đồng An Hội cùng Quang Huy và hai khách mời Dương Thanh Vàng, Vinh Trần.

Giữa TP.HCM sôi động và hiện đại, ít người biết đến một làng nghề đã tồn tại lâu đời, là một trong những địa điểm nổi tiếng sản xuất lư đồng theo phương pháp thủ công truyền thống. Làng đúc lư đồng An Hội hình thành từ cuối thế kỉ XIX đến nay nổi danh với nhiều mặt hàng thủ công đường nét tinh xảo. 

Điều đặc biệt ở làng nghề này là các công đoạn trong quá trình sản xuất lư đồng đều được thực hiện bằng tay, từ chế tác khuôn cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. Đảm bảo một chiếc lư đồng được tạo ra đều mang sự tinh tế và tài hoa của những nghệ nhân địa phương. Mỗi năm, làng nghề An Hội cung cấp hàng ngàn bộ lư đồng cho thị trường. Những sản phẩm này không chỉ được đánh giá cao về mặt chất lượng mà còn có giá trị to lớn về mặt nghệ thuật, thể hiện sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nơi đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu nghệ thuật và những người thích sưu tầm. 

Diễn viên Vinh Trần, diễn viên Dương Thanh Vàng cùng MC Quang Huy ghé thăm làng nghề đúc lư đồng An Hội để tìm hiểu kĩ hơn cách thao tác thực hiện các công đoạn. Song song đó, hai khách mời được hướng dẫn tận tình để vượt qua thử thách của “Thử tài bách nghệ”. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang