Đoàn y bác sĩ trẻ TP.HCM thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, Lào

THU HIẾU - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/4/2024, 23:00

(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.

Tại buổi gặp, bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã thông tin đến Tổng Lãnh sự quán về chương trình thăm khám bệnh, phát thuốc cho bà con kiều bào và người dân Lào tại tỉnh Savannakhet, đồng thời khẳng định quan tâm của chính quyền và Nhân dân TP.HCM đối với người Việt Nam đang sinh sống tại Lào, thể hiện quan điểm nhất quán cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Đoàn y bác sĩ trẻ TP.HCM thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, Lào

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Sanvannekhet Đặng Thị Hải Tâm cũng đã chia sẻ về nhu cầu khám sức khỏe của bà con kiều bào, hoạt động học tiếng Việt và nhu cầu về sách truyện tiếng Việt trong các trường dạy tiếng Việt tại tỉnh Savannakhet. Đặc biệt, tỉnh Savannakhet rất mong tiếp tục có giáo viên tình nguyện từ Việt Nam hỗ trợ dạy tiếng Việt cho các trường hữu nghị và con em người Lào có định hướng đến Việt Nam học tập.

Đoàn các y bác sĩ trẻ và tập thể trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng đã dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ, thể hiện quyết tâm tiếp tục đem sức trẻ cống hiến cho hoạt động thiện nguyện, hữu nghị. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.