Đỗ Diễm: Gạt bỏ nỗi sợ thất bại để được diễn xuất

Đỗ Diễm là gương mặt mới của màn ảnh nhưng lại được giao đảm nhận vai nữ chính trong sitcom “Nailbiz đại chiến”. Lý do nào để cô nàng có được sự tin tưởng này? Hãy cùng trò chuyện với Đỗ Diễm để biết lời giải đáp nhé!


Nhân vật Hạnh của Đỗ Diễm (phải) trong "Nailbiz đại chiến" được khán giả yêu thích

Chào Đỗ Diễm! Sau khi sitcom “Nailbiz đại chiến” lên sóng, nhân vật Hạnh của bạn nhận được khá nhiều tình cảm của khán giả. Cảm xúc của Diễm như thế nào?

Phải nói là Diễm vô cùng bất ngờ vì điều này. Diễm cũng cảm thấy vui và hạnh phúc lắm vì nhân vật của mình được khán giả yêu mến. Đây là vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên của Diễm khi đến với nghệ thuật. Nhờ vai diễn Hạnh, nhờ Nailbiz đại chiến mà hình ảnh của Diễm đến gần hơn với khán giả.

Có thể nói, Đỗ Diễm là gương mặt mới lại được đảm nhận vai chính. Vậy cơ duyên nào bạn đến với bộ phim này?

Mọi chuyện đến với Diễm rất tình cờ. Khi nhận được thông báo casting diễn viên cho phim Nailbiz đại chiến, Diễm có xem qua nội dung rồi hình dung vai diễn như thế nào. Sau đó, Diễm quyết định đánh liều đi thử sức. 

Đỗ Diễm đã cố gắng hết mình để hoàn thành vai diễn

Sau khi casting, Đỗ Diễm có nghĩ rằng mình sẽ được chọn lựa?

Thật ra, Diễm xem đây cơ hội đến với mình thì không nên bỏ. Nhưng ngược lại, nếu không may mắn, bản thân Diễm cũng được học hỏi và cọ xát về nghề nên không đặt nặng vấn đề được mất.

Vì vậy, sau khi từ chỗ casting trở về nhà, Diễm vẫn không nghĩ là mình sẽ được chọn. Đến khi nhà sản xuất phim gọi điện thoại thông báo rằng mình đã được chọn, mà còn đảm nhận vai nữ chính, lúc đó cảm xúc của Diễm như vỡ òa. Phải mất một thời gian Diễm mới định thần lại bởi Diễm không tin đây là sự thật. 

Sau đó, Diễm liền gọi điện thoại báo ngay cho ba. Điều mà Diễm không ngờ là ba còn vui hơn cả Diễm. Ông đã dặn dò đủ điều cũng như khích lệ, động viên Diễm cố gắng làm tốt vai diễn để không phụ lòng mọi người đã tin tưởng.

Nhiều người cho rằng, Đỗ Diễm có được vai chính trong phim nhờ vào mối quan hệ và may mắn, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Nếu cho rằng Diễm là người may mắn thì Diễm nhận, nhưng nói nhờ mối quan hệ thì chắc chắn là không. Như Diễm đã nói, thông tin về buổi casting Nailbiz đại chiến đến với mình hoàn toàn tình cờ. Ngày hôm đó, thật sự Diễm đã gạt bỏ sợ hãi, nỗi ám ảnh về sự thất bại bấy lâu nay để quyết định đi casting.

Diễm là người duy nhất trong gia đình hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, ba mẹ Diễm chỉ là người dân lao động bình thường, làm sao có thể quen biết ai mà nhờ cậy để Diễm được nhận vai diễn.

Tuy Diễm là gương mặt còn khá lạ, chưa xuất hiện nhiều trên truyền hình, nhưng vai Hạnh mà Diễm có được đều nhờ vào nỗ lực bản thân cộng thêm một chút may mắn.

Khi tham gia "Nailbiz đại chiến", Đỗ Diễm học được nhiều bài học diễn xuất từ dàn diễn viên gạo cội

Hóa thân vào nhân vật Hạnh, Diễm có hài lòng về những gì mình đã thể hiện?

Nhân vật Hạnh trong Nailbiz đại chiến là một vai diễn khá thú vị. Sau khi quay xong, Diễm có xem lại, cảm thấy mình diễn hơi nhanh và chưa được chi tiết lắm, đôi khi còn chút vụng về. Vì vậy, Diễm đã cố gắng thay đổi cho những lần quay sau để nhân vật của mình được tròn trịa hơn.

Trong phim này, đa số các diễn viên tham gia đều là những diễn viên nổi tiếng, gạo cội. Đỗ Diễm có thấy áp lực khi diễn cùng họ? 

Trước đây, Diễm có tham gia diễn xuất nhưng hầu hết vai diễn đều cùng tuyến nhân vật với các bạn trẻ nên tâm lý thoải mái. Còn trong bộ phim này, Diễm phải diễn chung với các cô chú, anh chị như: NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Thúy Nga, Anh Vũ… là những người đã có nhiều kinh nghiệm nên việc gặp áp lực chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. 

Tuy nhiên, Diễm cảm thấy mình may mắn khi mọi người trong ê-kíp làm phim đều rất gần gũi, dễ thương và nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn Diễm rất nhiều. Đặc biệt, “mẹ” Hồng Vân thường xuyên chỉ Diễm cách diễn xuất trước khi bước vào bấm máy. Chị Thúy Nga cũng hay tâm sự, khích lệ để Diễm đỡ ngại và thoải mái hơn. 

Đối với Diễm, mỗi ngày ở phim trường, ngoài thời gian mọi người phải tập trung, cố gắng hoàn thành vai diễn thì không khí đoàn phim lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười. 


Trong phim, danh hài Thúy Nga là bạn diễn đồng hành nhiều nhất với Đỗ Diễm

Khi Đỗ Diễm được làm việc với dàn diễn viên gạo cội, chắc chắn bạn đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm?

Chắc chắn rồi! Diễm đã tích cóp được rất nhiều bài học quý giá từ mọi người, từ cách phân tích tâm lý nhân vật cho đến cách diễn xuất và cả tác phong làm việc. Những điều đó đã giúp ích cho Diễm rất nhiều không chỉ để hoàn thành tốt vai diễn lần này, mà nó sẽ là hành trang để Diễm có những bước đi vững chải trên con đường nghệ thuật về sau.

Khi theo dõi bộ phim, bạn diễn đồng hành nhiều nhất với Đỗ Diễm có lẽ là danh hài Thúy Nga. Diễm có nhận xét gì về cô ấy?

Đây là lần đầu tiên em diễn chung với chị Thúy Nga cũng như các anh chị diễn viên khác. Thật sự, Diễm là người “nhát” giao tiếp nên lúc đầu có phần khá ngại ngùng khi khi tiếp xúc với chị ấy. 

Ngoài ra, chị Thúy Nga là người cùng đạo diễn Quốc Thuận lựa chọn Diễm vào nhân vật Hạnh nên bản thân có chút lo lắng và áp lực. Đến khi cùng làm việc, chị Thúy Nga cực kỳ vui tính, thân thiện, dễ gần. Từ đó, hầu như giữa Diễm và chị ấy không còn khoảng cách.


Đỗ Diễm không ngại nhân vật Hạnh ảnh hưởng đến hình ảnh của mình

Nhân vật Hạnh trong phim là một cô gái khá đanh đá, đôi lúc dòn cọc cằn, khó chịu. Đỗ Diễm có ngại lần đầu hóa thân vào nhân vật như vậy sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình?

Đỗ Diễm và nhân vật Hạnh là hai người có tính cách hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, Diễm là người có phần nhút nhát. Ngoài ra, đây chỉ là vai diễn trong phim, nhiệm vụ của Diễm là thể hiện trọn vẹn câu chuyện của nhân vật. Nếu Diễm làm không tốt xem như vai diễn đó thất bại. Vì vậy, Diễm nghĩ, cho dù tính cách họ như thế nào cũng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hình ảnh của Diễm.

Sau bộ phim này, Đỗ Diễm đã có những kế hoạch gì mới? 

Trong thời gian tới, Diễm đang ấp ủ nhiều dự án cho riêng mình. Tuy nhiên, đây là thời điểm chưa thích hợp để công bố nên Diễm xin phép được giữ bí mật.  Diễm sẽ bật mí đến khán giả trong thời gian sớm nhất. Hy vọng mọi người ủng hộ các dự án của Diễm. 

Cảm ơn Đỗ Diễm về cuộc trò chuyện này!

Quốc Bảo