Gia đình là số 1 phần 2 - Tập 3

Diệu Nhi cuối cùng cũng đã xuất hiện

Một trong những gương mặt được mong chờ nhất của "Gia đình là số 1" phần 2 cuối cùng cũng đã xuất hiện. Đó là Diệu Nhi trong vai Diễm My 96.

Chi tiết diễn ra trong tập 3 "Gia đình là số 1" phần 2. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối nay (6/3) trên kênh HTV7.

Với lối diễn tự nhiên và tỉnh bơ như nhân vật chính là một người thực, Diệu Nhi đã không làm khán giả thất vọng. Xuất hiện trong bộ đồ hiệu và thần thái "sang chảnh" khi tuyên bố với các bạn cùng phòng trọ - cặp đôi Văn Quốc (Phát La) và Ban Mai (Trúc Mây) - là sẽ dắt chó đi dạo, nhân vật Diễm My 96 đã khiến khán giả lầm tưởng cô là một người vô cùng thời thượng và giàu có. Sự thật chỉ bị lộ rõ khi Diễm My nổi cơn ghiền shopping nhưng lại không có tiền. Quyết tâm vào thử giày và làm bộ làm tịch rằng những món đồ ở đây đều không đáp ứng được đẳng cấp của cô, nhưng sự ra vẻ này cuối cùng cũng bị lộ ra khi chú chó "phản chủ", cắn hỏng đôi giày mới toanh có giá 10 triệu đồng. 

Vì sự cố trên mà Diễm My ra sức tìm việc làm thêm để trả số nợ từ trên trời rơi xuống. Học ở một ngôi trường không mấy tên tuổi, lại chưa tốt nghiệp, những điều kiện cần và đủ để được làm gia sư, Diễm My đều chưa đáp ứng được. Nhưng vì đang trong tình trạng nợ nần chồng chất, Diễm My quyết định liều mình đi xin việc. Trong một tình huống hiểu lầm, Trung tâm Gia sư đã sửa tên trường My đang theo học là Dân Văn thành... Nhân Văn và theo đó, Diễm My nghiễm nhiên trở thành sinh viên của một ngôi trường nổi tiếng. 

Nếu Diễm My đang ráo riết tìm việc làm thêm thì tại nhà ông Tài (Anh Tuấn), Thám Hoa (Thuý Diễm) vừa sa thải thầy gia sư (Quốc Cường) của Trạng Nguyên (Bi Max). Vì ngoài thực tế hai thầy trò cùng nhau chơi game, cùng ôm nhau ngủ nướng đến tận sáng hôm sau, và kết quả học hành của Trạng Nguyên luôn đội sổ, thì Thám Hoa chẳng thấy điều gì khác khả dĩ để có thể giữ thầy ở lại. Mặc dù Trạng Nguyên hết sức ngăn cản, cảm thông vì thầy... sắp lấy vợ và thầy đang rất cần tiền, Thám Hoa vẫn kiên quyết làm theo ý mình. 

Ở một diễn biến khác, Tiến Sĩ thân là một bác sĩ khoa ngoại, nhưng ở nhà đụng chuyện gì cũng kêu réo anh. Từ việc ông Tài bị đau xương chân - việc của khoa chấn thương chỉnh hình; đến việc Trạng Nguyên bị ho sốt - việc của khoa nội, từ việc Thám Hoa bị đau bụng - việc của khoa sản đến việc Lam Chi bị táo bón - việc của khoa nhi... tất cả đều đổ lên đầu Tiến Sĩ. Sau hai ngày ròng rã trực ca tại bệnh viện, trở về nhà, Tiến Sĩ phải xắn tay áo lên và chữa cho từng người trong gia đình. Đến cả cậu bạn thân của Trạng Nguyên là Kỳ Quang (Huỳnh Quý) cũng chạy vào phòng xin khám dùm... 

Tiếp nối chi tiết các tập trước, ở tập này, ông Tú Tài ra sức phủ nhận mối quan hệ giữa ông và bà Lệ Liễu (Mỹ Duyên). Trong khi đó, hai chị em Tâm Ý (Dương Gia Mỹ) và Tâm Anh (Thanh Hà) chờ ba là ông Đắc (Công Ninh) ngày ngày ròng rã, đến khi tiền ăn hết cả mà ba vẫn chưa xuất hiện. Họ khóc nấc khi nghe được tiếng ba từ loa phát thanh phường, qua điện thoại, ba nhắn nhủ hai chị em chăm sóc lẫn nhau và ông sẽ sớm trở lại. Vì quá đói và biết chưa thể sớm gặp ba, hai chị em vào lại quán phở để xin đồ ăn thừa. Bị ông chủ xua đuổi, Tâm Ý rối bời, trong khi Tâm Anh vì đói và mệt quá đã ngất xỉu. Một thực khách ngay gần họ là Julien (Thúc Lĩnh Lincoln) đã chạy tới giúp đỡ.

Câu chuyện tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình