Diễn viên Minh Đăng: Chỉ mong được lao động và phát triển công việc yêu thích

Là một chàng trai miền quê lên thành phố lập nghiệp và trải qua nhiều khó khăn, Minh Đăng đã khẳng định tên tuổi của mình ở vai trò diễn viên. Anh ngày càng tự tin vào công việc diễn xuất với những thành quả xứng đáng.


Minh Đăng là gương mặt quen thuộc với khán giả trong nhiều bộ phim truyền hình 

Nhân tố luôn nằm trong “top diễn yếu” 

Minh Đăng là nam diễn viên đã quen mặt với khán giả trong nhiều bộ phim truyền hình như: Một nửa nanh cọp, Đồng tiền muôn mặt, Ánh đèn nơi thành thị, Chàng rể tuổi Hợi… Tuy nhiên, quá trình đến với diễn xuất của anh lại đến từ sự tình cờ. 

Minh Đăng kể, ban đầu lên thành phố lập nghiệp, bản thân chỉ là một công nhân, lương tháng vỏn vẹn vừa đủ trang trải tiền sinh hoạt cá nhân và gửi về quê cho ba mẹ. Vì vậy, Minh Đăng nào dám nghĩ đến có ngày mình lại được xướng tên ở vai trò diễn viên mà theo anh thì “nó đầy hào nhoáng”. 

Chín năm trước, Minh Đăng tình cờ biết đến khóa học đào tạo diễn viên của Sân khấu kịch Hồng Vân. Anh không mất quá nhiều thời gian chần chừ mà đăng ký thi ngay. Vì đây là khóa đầu tiên nên có rất nhiều thí sinh dự thi nhưng may mắn cũng đã mỉm cười với chàng trai này. Anh trúng tuyển và bắt đầu quá trình đào tạo chuyên môn diễn xuất sân khấu. 

“Ở những bài học đầu tiên, Đăng vô cùng bỡ ngỡ với môn nghệ thuật thứ bảy này. Tất cả mọi thứ đều lạ lẫm và khó khăn, nhưng Đăng càng tiếp xúc càng thấy hứng thú trước những bài giảng và tình huống do các thầy đưa ra", Minh Đăng chia sẻ.

Mặc dù nam diễn viên này bị cuốn hút bởi những gì được học nhưng lực diễn của anh ở luôn nằm trong danh sách yếu của lớp. Hơn nữa, ở thời điểm đó, hoàn cảnh sống của anh gặp nhiều khó khăn càng gây trở ngại cho việc học. Nhưng nghĩ lại, Minh Đăng thấy mình vẫn may mắn lắm vì được Tổ nghiệp thương và các anh chị em trong nghề tạo điều kiện để bản thân có thể theo đuổi nghề.


Trước khi trở thành diễn viên, Minh Đăng (trái) luôn nằm trong “top diễn yếu” khi theo học nghề

Minh Đăng nhớ hoài câu nói của thầy Châu cũng chính là hành trang mà anh nằm lòng đến tận bây giờ: “Người ta học một còn con phải học mười nghe Đăng nếu muốn theo nghề này.” Câu nói đã nhắc nhở anh phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa để thể hiện tốt nhất cho từng nhân vật mà bản thân hóa vai. Sau học kỳ đầu tiên, Minh Đăng may mắn bén duyên với vai diễn đầu tay trong bộ phim Đồng tiền muôn mặt của đạo diễn Vũ Huân. 

Năm 2018 là một năm thành công 

Nhìn lại một năm chăm chỉ làm việc, Minh Đăng tự tin với thành quả của mình và ngày một tiến tới trong sự nghiệp. Theo anh, có thể nói năm 2018 là một năm “cổ tích” vì anh đã có hai cơ hội tốt là diễn xuất chính trong phim Chàng rể tuổi HợiCậu bé nước Nam. 

Lúc nhỏ, Minh Đăng vẫn thường xem phim cổ tích do hãng phim Phương Nam sản xuất. Anh đâu ngờ rằng, mình may mắn được đóng chính vai Vua nước Nam trong tuyển tập phim cổ tích. Tiếp nối theo đó là sự góp mặt của anh trong loạt phim truyền hình hấp dẫn là Chàng rể tuổi Hợi của đạo diễn Trọng Hải, Ráng chiều ấm áp của đạo diễn Hồng Chi hay cả series kịch truyền hình Chuyện bốn mùa. 


 Minh Đăng (bìa phải) đảm nhận vai Hùng trong phim “Chàng rể tuổi Hợi”

Theo Minh Đăng, thành công mà anh có được chính là sự yêu mến của khán giả qua từng vai diễn. Trong định hướng hoạt động, Minh Đăng luôn lấy điều đó làm mục tiêu để phản chiếu vào cách mà anh học hỏi trau dồi khả năng diễn xuất. 

Nam diễn viên này quan niệm: “Lao động chân chính có thể mất sức lực, mồ hôi, nước mắt nhưng chắc chắn gặt lại thành quả ngọt ngào. Nếu Đăng không tự xây dựng thực lực cho mình thì danh tiếng nếu có được cũng nhanh chóng lụi tàn mà thôi. Vì vậy, mục tiêu trong thời gian tới của Đăng sẽ là thử sức ở nhiều thể loại vai diễn và cống hiến hết mình để không phụ lòng khán giả đã yêu mến".

Chỉ mong được phát triển đam mê diễn xuất

Đến với diễn xuất một cách tình cờ và không ngại bước đi chậm, đối với Minh Đăng, đây là cuộc trải nghiệm đầy thú vị. Khi anh nhận ra sự say mê với nghề thì bản thân càng quyết tâm trau dồi kiến thức và kỹ năng. Bởi đối với anh, nghề diễn viên là một nghề đặc thù đòi hỏi cả tài năng lẫn đam mê. 


Minh Đăng mong muốn được thử sức ở thể loại vai có chiều sâu tâm lý

“Đăng cho rằng, nghề diễn viên rất đặc biệt bởi bạn được trải nghiệm nhiều cuộc đời khác nhau. Và để có thể hoàn thành tốt vai diễn của mình, người diễn viên cần phải tìm hiểu tỉ mỉ từ trong cuộc sống”, anh bộc bạch. 

Từ trước đến nay, ngoại hình và khuôn mặt của anh đều được các nhà sản xuất và đạo diễn chọn vào vai chính diện và có phần hiền lành, quê mùa. Vì vậy, chàng trai Trà Vinh vẫn khao khát được thử sức ở vai phản diện, đa nhân cách hoặc nhân vật có chiều sâu tâm lý ẩn sau vẻ ngoài hiền lành. 

Để có được một diễn viên Minh Đăng ngày hôm nay, anh muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã theo dõi và ủng hộ những diễn viên trẻ như mình. Nhờ vậy, anh có thêm nhiều cơ hội để theo nghề, và đó cũng là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn nữa.

Nguyễn Oanh