Chuông vàng vọng cổ 2020

Đêm tuyển chọn 2: Nam thí sinh tự hào mang tên nghệ sĩ Vũ Linh

Đêm chung kết hai là đêm tranh tài giữa tám thí sinh đến từ các tỉnh miền Tây và miền Bắc. Nổi bật trong số đó là lối ca sáng tạo của thí sinh Võ Vũ Linh và bài dự thi hoàn hảo của một "người quen trở lại" - thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt.

Cả bộ ba giám khảo NSƯT Phượng Loan, Hữu Quốc và Thoại Mỹ lẫn khách mời, đặc biệt là Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết đều bất ngờ trước bài dự thi của thí sinh Võ Vũ Linh đến từ miền Tây Nam Bộ. Với vẻ chân chất trong video clip, Vũ Linh mang đến cho giám khảo và khán giả ấn tượng đầu tiên nhiều thiện cảm. Anh vừa hồn nhiên, vừa rụt rè "khoe": "Mình cũng không biết rèn giũa giọng ca như thế nào là đúng, nhưng trước khi thi thì may mắn được các anh chị trong đoàn cải lương dạy kỹ thuật sắp câu, nhả chữ nên cũng có thêm đôi chút tự tin". Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết và NSƯT Hữu Quốc đều bị thuyết phục bởi cách luyến âm, nối chữ có khả năng "gạt người nghe" khiến người nghe bị bất ngờ, bị cuốn hút vào âm điệu mới lạ dù trên nền nội dung bài ca quen thuộc. Đó là điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng có thể làm được. 

Những lời khen "có cánh" khiến Vũ Linh vui một thì lời khẳng định sau cùng của toàn thể giám khảo càng làm anh hanh phúc gấp mười: "Em đã không làm hổ danh cái tên mà ba mẹ đặt cho em theo tên một nghệ sĩ đại tài trong làng sân khấu". Cả khán phòng cũng đồng loạt vỗ tay để cổ động tinh thần cho giọng ca đầy triển vọng của mùa Chuông vàng vọng cổ 2020.

Từ trái sang: Võ Vũ Linh, Nguyễn Quốc Nhựt và Vũ Thị Thùy Dương

Người thứ hai được chọn thẳng vào vòng chung kết là một "người quen trở lại" - Nguyễn Quốc Nhựt. Tích lũy nhiều kinh nghiệm và sở hữu quyết tâm hơn người, Nguyễn Quốc Nhựt là thí sinh đã nhiều lần được xướng tên trên sân khấu cuộc thi Chuông vàng vọng cổ các mùa trước. Với những thí sinh khác, việc dừng chân trước đêm Chung kết xếp hạng có thể là một cánh cửa đóng lại, nhưng với Quốc Nhựt, thời khắc đó như giọt dầu tiếp thêm năng lượng cho cỗ máy đam mê chạy mãi không ngừng. Đó là lý do Quốc Nhựt tiếp tục trở lại với Chuông vàng vọng cổ 2020 cùng với tiết mục dự thi được Hội đồng giám khảo nhận xét là "quá xuất sắc và hoàn hảo".

Bên cạnh hai giọng nam nội lực là Vũ Linh và Quốc Nhựt, thí sinh Vũ Thị Thùy Dương đại diện cho khu vực miền Bắc đã nhận được tấm vé vào danh sách tạm chọn cho vòng chung kết. Thùy Dương là sinh viên năm 2 của khoa Âm nhạc dân tộc, chưa từng học qua bài bản vọng cổ. Cô gái tuổi 20 đã vượt qua nỗi sợ của bản thân để góp mặt trong vòng Tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ với mong muốn được truyền tiếp ngọn lửa đam mê. Sở hữu nét đẹp hiện đại và tràn đầy năng lượng - một điều kiện cần ở nghệ sĩ mà sân khấu cải lương đang tìm kiếm, Thùy Dương đã thuyết phục được những cái gật đầu của Hội đồng giám khảo, đặc biệt là Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết. Tuy nhiên, để có được cơ hội này, Thùy Dương đã phải khẳng định nhiều lần với NSƯT Hữu Quốc về quyết tâm nỗ lực gấp đôi những thí sinh khác để theo kịp tốc độ huấn luyện trên chặng đua tìm Chuông vàng.

Đón xem những diễn biến gay cấn và những khoảnh khắc "nghẹt thở" khi các giám khảo đưa ra sự lựa chọn của mình trong đêm tuyển chọn 3 Chuông vàng vọng cổ 2020, phát sóng lúc 21g chủ nhật (16/8) trên HTV9.

Chuông vàng vọng cổ 2020