Chuông vàng vọng cổ 2020 - Chung kết xếp hạng

Đêm thi quyết định ngôi vị Chuông vàng

Top 3 Nguyễn Quốc Nhựt, Võ Hoàng Dư và Lê Văn Hậu đang dốc toàn tâm sức tập luyện cho đêm thi mang tính quyết định ngôi vị Chuông vàng - đêm Chung kết xếp hạng ngày 27/9.

Đêm chung kết xếp hạng ngày 27/9 tới đây sẽ khép lại hành trình lần thứ 15 của Chuông vàng vọng cổ. Với ý nghĩa: Nơi truyền lửa đam mê, cuộc thi đã đánh dấu mốc 15 năm bằng một ngọn lửa tình yêu bộ môn nghệ thuật cải lương cháy rực trong tim các bạn trẻ, góp phần lưu truyền loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của dân tộc trong lòng công chúng.

Thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt và huấn luyện viên Thoại Mỹ

Top 3 Nguyễn Quốc Nhựt, Võ Hoàng Dư và Lê Văn Hậu cùng các huấn luyện viên đã có những buổi tập luyện "chạy nước rút", dốc toàn tâm toàn lực cho vòng thi cuối cùng của mùa thứ 15. HLV Thoại Mỹ và NSƯT Lê Hồng Thắm sẽ phụ diễn trích đoạn Kiều Nguyệt Nga cho thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt. Tiếp tục huấn luyện cho thí sinh Võ Hoàng Dư, HLV Hữu Quốc đã "đo ni chọn giày" cho học trò mình trích đoạn Từ Thức lên tiên, với phần phụ diễn của chính anh và nghệ sĩ Mỹ Vân.

Thí sinh Võ Hoàng Dư và huấn luyện viên Hữu Quốc

Cặp đôi huấn luyện viên - thí sinh tiếp theo là NSƯT Phượng Loan và Lê Văn Hậu. Lê Văn Hậu sẽ dự thi trích đoạn Vẹn tấm chung tình với sự hỗ trợ của NSƯT Phượng Loan và nghệ sĩ Kim Hồng.

Thí sinh Lê Văn Hậu và huấn luyện viên Phượng Loan

Sau các trích đoạn cải lương đầy màu sắc, top 3 sẽ tiếp tục bước đến thử thách thứ hai không kém phần gay cấn đến phút chót, đó là phần thi ca những bài vọng cổ đã bốc thăm. Cũng giống như phần thi trích đoạn, kết quả điểm thi của phần thi ca cổ bằng điểm trung bình của Giám khảo chuyên môn nhân 2, cộng điểm trung bình của Giám khảo khách mời, tất cả chia cho 3.

Đêm Chung kết xếp hạng có sự góp mặt của Hội đồng nghệ thuật: NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn; Ban giám khảo khách mời: NSND Triệu Trung Kiên và hai nghệ sĩ trưởng thành từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ: NSƯT Hồ Ngọc Trinh và nghệ sĩ Võ Thành Phê. Bên cạnh đó là các nghệ sĩ: NSND Trọng Hữu, NSƯT Cẩm Tiên, ca sĩ Đan Trường trong các tiết mục ca múa nhạc đa sắc màu.

Đón xem đêm Chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020, diễn ra lúc 20g30 chủ nhật (27/9) tại Nhà hát HTV, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Bảo Châu