Én vàng Học đường - Tập 7

Đêm thi của những "Sắc màu ký ức"

Sau 2 vòng thi đầu tiên thiên về khả năng thuyết trình, tranh biện, từ vòng thi thứ 3, các thí sinh của "Én vàng Học đường" sẽ được thử thách về khả năng dẫn chương trình. Mở màn cho thử thách này là đêm thi về chủ đề dẫn chương trình ca nhạc.

Top 12 thí sinh được chia thành 6 cặp để dẫn đôi. Mở đầu là 3 cặp thí sinh Minh Đức – Uyên Phương, Dương Anh Thức – Phương Anh, Thái Bảo - Hoài An. Phần thi của nhóm 6 thí sinh đầu tiên vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (12/10) trên kênh HTV9. 

Hỗ trợ phần thi của các thí sinh là ca sĩ Phạm Chí Thành, Trà Phan, Kim Tuyên, Đào Tín, ban nhạc Gigi’s và vũ đoàn Việt Hải. Giám khảo đêm thi gồm bộ tứ Liêu Hà Trinh, Kiều Ngân, Lê Phương Uyên và Phương Hiếu. Đây là đêm thi không loại, số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với đêm thi tiếp theo. Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Minh Đức và Uyên Phương. Cả hai “vào vai” 2 MC dẫn chương trình cho một buổi prom party - dạ tiệc chia tay dành cho học sinh cuối cấp, thịnh hành trong giới học sinh nhiều nước trên thế giới và cũng gần gũi với học sinh Việt những năm gần đây. Buổi tiệc có những hoạt động đặc trưng, được nhiều bạn trẻ yêu thích như bầu chọn danh hiệu King và Queen của đêm tiệc, những điệu nhảy flashmob sôi động cùng những ca khúc nằm lòng của teen Việt như: "Baby one more time", "Big big world"… Trong khi đó, cặp đôi MC “me ngào đường” Thái Bảo và Hoài An nhận được mưa lời khen từ Ban giám khảo khi đưa người xem về với trường xưa, với "Mùa hè yêu thương", "Mong ước kỷ niệm xưa"... Cụ thể, "thầy giáo online" Thái Bảo bắt cặp với cô gái Đà Lạt Hoài An vào vai những bạn trẻ ở tuổi 23 trở về thăm trường xưa. Ở đó, họ đã dẫn dắt cả bộ tứ giám khảo khi đưa tên của cả 4 vào những câu chuyện hài hước của mình như: câu chuyện cô nữ sinh Phương Uyên điệu nhất khối, Kiều Ngân hoa khôi của trường nhưng chuyên hát sai lời, cô giáo dạy văn Liêu Hà Trinh, thầy giám thị khó tính Phương Hiếu... Phần thi nhận được nhiều lời khen ngợi của Ban giám khảo. Cặp đôi cuối cùng của đêm thi là Dương Anh Thức và Phương Anh đã vô cùng sáng tạo với kênh radio Kẹo mút cho teen Việt. Khác với 2 cặp thi trước dẫn dắt chương trình truyền hình, cặp đôi Dương Anh Thức và Phương Anh lựa chọn dẫn dắt chương trình ca nhạc trên sóng radio. Đây là một thử thách khó bởi với đặc thù của thể loại truyền thanh đòi hỏi rất cao ở chất giọng cũng như khả năng tương tác bằng giọng nói của người dẫn chương trình. Cả hai vào vai MC cho chương trình giả định Radio Kẹo mút dành riêng cho lứa tuổi học trò, phát thanh vào 20g tối thứ 6 hàng tuần và được livestream trên fanpage. Với thử thách sâu hơn về chuyên môn dẫn chương trình, "Én vàng Học đường" ngày càng kịch tính hơn và các giám khảo cũng khắt khe hơn với các thí sinh. Đây là bước đệm để các thí sinh nỗ lực nhiều hơn nữa, trước khi các em bước vào vòng thi trước bộ tứ giám khảo quyền lực vốn là “nỗi khiếp sợ” của nhiều thí sinh, kể cả MC chuyên nghiệp như: Tùng Leo, Phước Lập, Trác Thúy Miêu và NSƯT Vũ Thành Vinh. Thử thách dẫn chương trình ca nhạc sẽ được tiếp tục vào tuần sau với 3 cặp thí sinh còn lại. 

Xem lại "Én vàng Học đường" tập 7 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 tối thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình