Chuông vàng vọng cổ 2020 - Chung kết 3

Đêm hóa thân vào những vai bi của top 5

Trong đêm chung kết 3, 5 thí sinh: Lê Văn Hậu, Võ Hoàng Dư, Nguyễn Thị Thu Mỹ, Lê Thị Diệu Hiền và Nguyễn Quốc Nhựt sẽ thể hiện khả năng ca trích qua những trích đoạn nổi tiếng.

Biểu diễn trích đoạn đòi hỏi nghệ sĩ phải làm tốt cả ba việc: hát tốt, diễn tốt, phối hợp tốt cùng bạn diễn. Qua ba tuần cùng nhau tập luyện, các huấn luyện viên Phượng Loan, Hữu Quốc, Thoại Mỹ đã nhận ra điểm mạnh lẫn điểm yếu trong ca diễn của các thí sinh. Từ đó chọn ra những tiết mục dự thi vừa sức, hợp giọng để các bạn có thể phô diễn được giọng ca và khả năng "nhập vai" của mình. Là người biểu diễn nghệ thuật, cả huấn luyện viên và thí sinh đều hiểu rằng việc tập luyện có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng, nhưng khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu thì rất ngắn ngủi, thành công hay không là nhờ vào khoảnh khắc đó. Vì vậy, cả năm thí sinh đều đã nỗ lực không ngừng nghỉ để tập luyện thuần thục vai diễn của mình để tìm cơ hội bước tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng.

Đến với đêm thi trích đoạn, thí sinh Lê Văn Hậu của đội NSƯT Phượng Loan sẽ dự thi tiết mục mang tên Con cò trắng, phụ diễn là các nghệ sĩ Kim Luận, Thanh Hồng và bé Gia Hân. Thí sinh thứ hai trong đội là Lê Thị Diệu Hiền sẽ cùng nghệ sĩ Vũ Thành diễn trích đoạn Khoảng cách tình yêu.

Từ trái sang: các thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt, Võ Hoàng Dư, Nguyễn Thị Thu Mỹ, NSND Kim Cương, thí sinh Lê Thị Diệu Hiền, nghệ sĩ Kim Luận, NSƯT Lê Thiện và thí sinh Lê Văn Hậu

Đội của NSƯT Thoại Mỹ gồm hai thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt và Nguyễn Thị Thu Mỹ sẽ dự thi hai trích đoạn Cõng mẹBông ô môi, cùng phần phụ diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Quỳnh Hương, nghệ sĩ Thanh Đông, Hà Như, Lê Minh Hảo.

Riêng ông Năm Hữu Quốc chỉ có một học trò duy nhất là Võ Hoàng Dư trong tuần thi thứ ba. Nam thí sinh đến từ đoàn cải lương Long An sẽ thể hiện trích đoạn Đôi mắt thiên thần cùng NSƯT Mỹ Hằng, nghệ sĩ Ngọc Thùy và bé Kim Thư.

Chia sẻ cùng chương trình, NSƯT Phượng Loan cảm thấy áp lực trước giới hạn thời gian của cuộc thi. Chỉ trong vòng 6 ngày, mỗi thí sinh phải học thuộc trích đoạn mới, làm quen với cảm xúc nhân vật và phối hợp nhuần nhuyễn với người phụ diễn... Năm nào cũng vậy, bên cạnh nỗi lo về sức khỏe thì đêm thi trích đoạn vẫn là một thử thách khó đối với top 5 Chuông vàng vọng cổ. 

Đón xem Chung kết 3 Chuông vàng vọng cổ 2020, diễn ra lúc 20g30 chủ nhật (20/9) tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền tiếp lúc 21g cùng ngày trên sóng HTV9.

Bảo Châu