Đặc sắc hội thi trình diễn nghệ thuật các trang phục dân tộc

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2024, 15:12

(HTV) - Hội thi trình diễn nghệ thuật các trang phục dân tộc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Bình Chánh lần thứ III - năm 2024.

Hội thi diễn ra với chủ đề "Bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số" do UBND huyện Bình Chánh tổ chức.

Toàn cảnh chương trình

Tham gia vào hội thi, 6 đội thi có thời gian trình diễn là 10 phút để biểu diễn các trang phục của dân tộc thiểu số thông qua hình thức sân khấu hóa lồng ghép cùng với các tiết mục ca, múa, hòa tấu nhạc cụ... Qua đó, nêu bật giá trị truyền thống, thể hiện bản sắc của mỗi dân tộc mình. Ban giám khảo sẽ chọn ra những đội xuất sắc nhất để trao các giải thưởng giá trị.

Các tiết mục trình diễn tại hội thi với chủ đề "Bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số"

Hội thi không chỉ là dịp để đồng bào các dân tộc trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu mà còn là cơ hội để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Dịp này, huyện Bình Chánh cũng đã tuyên dương 13 gương “Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu” năm 2024 đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Huyện có nhiều thành tích tiêu biểu, góp phần xây dựng huyện Bình Chánh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.